Một khảo sát do Rasmussen công bố hôm thứ Hai (11/1) cho thấy sự chấp thuận đối với Tổng thống Donald Trump vẫn tăng lên bất chấp sự tấn công điên cuồng của giới truyền thông xung quanh cuộc biểu tình tại Điện Capitol hôm 6/1, cùng những nỗ lực luận tội ông Trump từ các lãnh đạo của Đảng Dân chủ.

Rasmussen là một trong những công ty thăm dò quốc gia có kết quả khảo sát chính xác nhất về cuộc bầu cử năm 2020 và năm 2016. Kết quả khảo sát mới nhất cho thấy 48% cử tri Mỹ tán thành hiệu suất công việc của Tổng thống Trump và 51% không tán thành.

Một nguồn tin thân cận với công ty thăm dò bầu cử Rasmussen nói với Newsmax rằng cuộc khảo sát đã chứng kiến ​​sự chấp thuận đối với ông Trump tăng lên 51% vào tối ngày 7/1 (sau ngày có bạo loạn ở Tòa nhà Quốc hội) bất chấp sự tấn công dữ dội từ các chuyên gia cánh tả, giới truyền thông tự do và đảng Dân chủ ở Washington. Tất cả những thế lực này đều cáo buộc chính bài phát biểu của tổng thống đã kích động những kẻ bạo loạn đột nhập vào tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.

Hôm 6/1, Tổng thống Trump đã nói với đám đông rằng, cuộc biểu tình của họ cho thấy “sự tự hào và táo bạo mà họ cần có để lấy lại đất nước” và “chúng ta hãy đi bộ xuống Đại lộ Pennsylvania”. Không có lời nào của tổng thống có ý khuyến khích hay gợi ý cho những người biểu tình xông vào Điện Capitol hoặc có những hành động bạo lực. Ông Trump đã lên án hành động này.

Như vậy, sự tán thành hiệu suất công việc của ông Trump nói chung đã tăng lên. Tại thời điểm ngay trước Giáng sinh, tỷ lệ này 45%.

“Người Mỹ kinh tởm việc các thành phố bị đốt cháy trong nhiều tháng trong khi Washington và các phương tiện truyền thông không làm gì cả,” nguồn tin cho biết. “Mọi người vẫn ưa thích tổng thống Trump.”

Theo The Epoch Times, xếp hạng ủng hộ ông Trump đã xuống thấp vào tháng Tư, tháng Sáu và tháng Bảy năm 2020 do đại dịch virus Corona Vũ Hán. Trừ những tháng đó, xếp hạng chủ yếu vẫn ở mức trung bình đến cao trên 40% với mức đánh giá cao nhất là 53% vào ngày 9/4 và ngày 24/9.