Cộng đồng mạng đang xôn xao bàn tán về danh tính của 2 nghệ sĩ nổi tiếng người Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha vì cáo buộc hiếp dâm cô gái 17 tuổi người Anh.

Cảnh sát Tây Ban Nha chưa công bố danh tính của hai nghệ sĩ Việt Nam; nhưng nói rằng đó là một diễn viên 37 tuổi và một nhạc sĩ 42 tuổi. Hiện hai người đã bị thu giữ hộ chiếu và bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha.

Theo Thanh Niên, cư dân mạng Việt Nam nhanh chóng bình luận rằng rất có thể hai nghệ sĩ bị bắt giữ ở Tây Ban Nha là diễn viên H.Đ. và nhạc sĩ H.H.A. Hai nghệ sĩ này có tuổi trùng khớp với thông tin mà cảnh sát Tây Ban Nha công bố. Hơn nữa, hai người gần đây chia sẻ những hình ảnh cho thấy họ đang có chuyến công tác tại Ý và Tây Ban Nha.

Cư dân mạng xôn xao về danh tính của 2 nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc hiếp dâm thiếu nữ 17 tuổi người Anh tại Tây Ban Nha (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).
Cư dân mạng xôn xao về danh tính của 2 nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc hiếp dâm thiếu nữ 17 tuổi người Anh tại Tây Ban Nha (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

Một số cư dân mạng bày tỏ bất bình vì hai nghệ sĩ đã “làm xấu mặt” không chỉ hình ảnh của bản thân, mà cả hình ảnh của Việt Nam ở nước ngoài. Một số người cho biết họ “quá sốc” khi biết tin.

Có người bình luận, cả H.Đ. và H.H.A. đều được coi là những nghệ sĩ “sạch sẽ” yêu thương vợ con, nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Diễn viên H.Đ. còn nổi tiếng với chuyện tình 16 năm từ thời học sinh với người vợ hiện tại. Nhạc sĩ H.H.A. nổi tiếng với vai trò giám khảo cho nhiều cuộc thi âm nhạc lớn.

Chị A.Đ., vợ của diễn viên H.Đ. chia sẻ trên Facebook tâm trạng hoang mang. Cô nói rằng cô “đang liên hệ với ai khi chat cùng chồng và chồng chắc lại mất điện thoại”.

NLĐ đưa tin, nhạc sĩ L.T.H. cho biết: “Tôi nghĩ H.H.A. không liên quan những ồn ào trên mạng đâu. Anh là nghệ sĩ nổi tiếng, làm sao có thể làm như thế được. Điều đó rất vô lý”.

Cô cho biết H.H.A. bị mất điện thoại và hộ chiếu. Sau khi có trợ giúp của Đại sứ quán, mọi chuyện đã ổn thỏa và H.H.A. có thể về nước trong đêm nay (1/7).

Theo luật pháp Tây Ban Nha, tội hiếp dâm có thể bị phạt từ 6-12 năm tù. Vào tháng 5 vừa qua, Quốc hội Tây Ban Nha đã thông qua dự luật yêu cầu phải có sự đồng thuận rõ ràng đối với hành vi tình dục. Việc im lặng hoặc thụ động thì không được coi là đồng thuận. Vì vậy, việc quan hệ tình dục không đồng thuận cũng bị coi là tấn công tình dục và có nguy cơ bị xử phạt lên đến 15 năm.