Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, nguyên nhân máy bay Mi-8 của Nga gặp nạn khiến toàn bộ thành viên phi hành đoàn chết có thể là do trục trặc kỹ thuật.

Vụ rơi trực thăng rơi vào khoảng 20h ngày 19/5 (tức 0h sáng 20/5 giờ Hà Nội), khi đó chiếc Mi-8 gặp nạn không mang theo vũ khí. Tai nạn khiến 3 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Sputnik dẫn thông cáo từ Bộ quốc phòng Nga cho biết: “Trong khi thực hiện chuyến bay huấn luyện cách 20 km từ điểm dân cư Klin (ngoại ô Matxcơva), máy bay trực thăng Mi-8 của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống địa bàn không người. Toàn bộ thành viên phi hành đoàn đã tử vong do chấn thương nặng”.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng không nói rõ có bao nhiêu người trên khoang máy bay. Các hãng truyền thông Nga thống nhất đưa tin có 3người chết. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hai hộp đen của máy bay.

Mi-8 là trực thăng do Liên Xô thiết kế và sản xuất từ những năm 1960, được sử dụng cho mục đích quân sự lẫn dân sự. Đã có nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra với các máy bay dòng Mi-8 trong lịch sử.

Vào ngày 19 tháng 7/2009 một máy bay trực thăng Mi- 8 bị rơi tại sân bay Kandahar khi cất cánh làm chết 16 người và bị thương 5 người khác. Các máy bay trực thăng thuộc sở hữu của Vertikal -T, một công ty vận tải hàng không Nga.

Ngày 31 tháng 5/2014, trực thăng Mi-8 đã đâm xuống một hồ nước vùng Murmansk ở tây bắc Nga khiến 16 người mất tích. Máy bay trực thăng trên thuộc công ty Apatit, chuyên sản xuất phân bón. Người phát ngôn của Apatit nói rằng giám đốc công ty Alexei Grigoryev và phó giám đốc Konstantin Nikitin được cho là đáp chuyến bay này. Quan chức hàng đầu trong khu vực bao gồm cả Phó thống đốc Murmansk cũng có mặt trên chiếc trực thăng gặp nạn. \