Sáng 26/4, Bộ Y tế ghi nhận Việt Nam thêm 3 ca dương tính Covid-19 mới, đều là nhập cảnh, được cách ly ngay sau khi đến Quảng Nam và Đà Nẵng.

Theo Bộ Y Tế, cả 03 ca mắc Covid-19 mới (BN2844-2846) được cách ly sau khi nhập cảnh tại Quảng Nam, Đà Nẵng, Cụ thể:

BN2844 ghi nhận tại Quảng Nam: Nam, 28 tuổi, địa chỉ tại huyện thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà rịa – Vũng Tàu.

BN2845 ghi nhận tại Quảng Nam: Nam, 35 tuổi, địa chỉ tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 23/4, hai người này từ Nhật Bản nhập cảnh vào Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN5313 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Quảng Nam.

Đến ngày 25/4 có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.

BN2846 ghi nhận tại Đà Nẵng: Nam, 27 tuổi, địa chỉ tại huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Ngày 20/4, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Quốc tế Đà Nẵng trên chuyến bay QH9413 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP. Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 25/4 dương tính Covid-19. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. 

Với 3 bệnh nhân mới, tổng số ca mắc Covid-19 tính từ đầu vụ dịch tại Việt Nam là 2.846 bệnh nhân, trong đó có 2.516 người đã khỏi bệnh và được ra viện.

Lo ngại chủng ‘biến thể kép’ tại Ấn Độ

Theo Tuổi Trẻ, hiện tại, diễn biến dịch tại Ấn Độ, Campuchia, Thái Lan, Lào… đang rất căng thẳng, liên tiếp lập các “kỷ lục” về số ca mắc mới.

Bộ Y tế đánh giá khu vực Tây Nam Bộ của Việt Nam (giáp giới với các quốc gia đang có dịch nặng nề) là điểm nóng nhất của Việt Nam hiện nay.

Bộ Y tế cho biết chủng virus đang gây đợt dịch này tại Ấn Độ vừa có đặc tính lây lan nhanh của chủng biến thể Anh, vừa có đặc tính hạn chế vai trò vắc xin của chủng biến thế Nam Phi, nên được coi là chủng “biến thể kép”. Việt Nam hiện chưa ghi nhận biến chủng này.