Gia đình gồm 14 người ở Indonesia tập trung trên một cầu tàu để chụp ảnh selfie thì cầu bất ngờ bị sập khiến 5 người chết đuối.

Hãng AFP ngày 27/5 đưa tin 5 thành viên trong một gia đình, bao gồm một thiếu niên 17 tuổi, bị đuối nước khi cầu tàu nơi họ đứng chụp ảnh selfie ở tỉnh Tây Sumatra, Indonesia, bất ngờ bị sập.

Sự việc xảy ra hôm 26/5 tại hồ Kandi, một điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Padang, tỉnh Tây Sumatra, khi gia đình gồm 14 người tụ tập trên một cầu tàu bằng gỗ để chụp ảnh nhóm. Cảnh sát cho rằng tổng trọng lượng của nhóm người này quá lớn đã làm chiếc cầu bị sập.

Sĩ quan cảnh sát Junaidi Nur cho biết sự cố xảy ra sau giờ đóng cửa nên không có nhân viên bảo vệ tại khu vực du lịch trên.

“Khu du lịch chỉ mở cửa từ 8 giờ đến 17 giờ hàng ngày. Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 18 giờ”, cảnh sát Junaidi nói.

Lực lượng cứu hộ sau đó đã với được thi thể 5 nạn nhân và cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc. Hiện khu vực hồ Kandi đã bị chính quyền đóng cửa.

Trước đó vào ngày 16/5, cảnh sát Indonesia cho biết 9 du khách cũng chết đuối sau khi một chiếc thuyền quá tải chở nhóm người này bị lật tại một hồ nước trên đảo Java. Tai nạn xảy ra khi tất cả 20 người trên thuyền bất ngờ di chuyển sang một bên để chụp ảnh selfie.