Cựu công tố viên liên bang Sidney Powell khẳng định mình không thuộc nhóm pháp lý của ông Trump và bà sẽ tiến hành khởi kiện một vụ “hoành tráng” trong tuần này.

Luật sư Powell đóng vai trò đại diện cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn (kể từ năm 2019); trong vụ án điều tra của cố vấn đặc biệt Robert Mueller. Sau khi Twitter đình chỉ tài khoản của Powell trong 12 giờ; ông Flynn đã đăng giúp tuyên bố của bà với nội dung:

Tuyên bố của Sidney Powell gửi đến Nhân Dân (We The People)

Tôi đồng ý với tuyên bố rằng tôi không thuộc nhóm pháp lý của chiến dịch Trump. Tôi chưa bao giờ ký một thỏa thuận hoặc gửi cho Tổng thống; hoặc chiến dịch một hóa đơn cho các chi phí hoặc lệ phí của tôi.

Mục đích của tôi luôn là phơi bày tất cả những hành vi gian lận; và để công lý được thực thi — cho dù đó là Cộng hòa hay Dân chủ.

Bằng chứng mà tôi đang tổng hợp sẽ gây sốc; công cụ phần mềm đã được sử dụng để chuyển hàng triệu phiếu bầu từ Tổng thống [Donald] Trump và các ứng cử viên Đảng Cộng hòa khác sang Biden và các ứng cử viên Đảng Dân chủ. Chúng tôi đang tiến hành chuẩn bị đơn kiện và dự định sẽ nộp đơn trong tuần này. Vụ này sẽ rất “hoành tráng”.
….

Sidney Powell

Sidney Powell đã tích cực thúc đẩy các cáo buộc về hệ thống bỏ phiếu điện tử được sử dụng trong cuộc bầu cử năm 2020, đặc biệt là các máy móc và phần mềm do Hệ thống bầu cử Dominion vận hành.
Bà Powell đã tích cực thúc đẩy các cáo buộc về hệ thống bỏ phiếu điện tử được sử dụng trong cuộc bầu cử năm 2020, đặc biệt là các máy móc và phần mềm do Hệ thống bầu cử Dominion vận hành. Bà đã cáo buộc rằng, hệ thống đã chuyển phiếu bầu của ông Trump cho ông Joe Biden. Theo Breitbart

Rudy Giuliani: Luật sư Sidney Powell không thuộc Nhóm pháp lý của Tổng thống Trump

Tuyên bố này của bà Powell tiếp theo những tuyên bố ngắn hơn được đưa ra trước đó vào Chủ nhật; nói rõ sự đồng thuận với tuyên bố của chiến dịch Trump; và bản thân bà đang “đi đúng hướng để chứng minh hành vi gian lận bầu cử có chủ đích đã cướp đi số phiếu bầu của #WeThePe People (Nhân Dân) cho Tổng thống Trump và các ứng cử viên Đảng Cộng hòa khác”.

Powell đưa ra các tuyên bố sau khi nhóm pháp lý chiến dịch tranh cử của Trump; dẫn đầu bởi Rudy Giuliani và Jenna Ellis, đưa ra một tuyên bố ngắn: “Sidney Powell đang hành nghề luật theo cách riêng. Cô ấy không phải là thành viên của Đội pháp lý Trump. Cô ấy cũng không phải là luật sư cho Tổng thống với tư cách cá nhân của ông ấy ”.

Sau cuộc họp báo kéo dài 90 phút vào tuần trước với sự của mặt của Giuliani, Ellis và Powell. Powell là tâm điểm khi tuyên bố rằng các phiếu bầu đã được hoán đổi, và sau đó đã xảy ra một cuộc tranh cãi với người dẫn chương trình Fox News Tucker Carlson về các chứng cứ sẽ được trình bày trước tòa.