Một đoạn video ghi lại cảnh sư cô “dạy dỗ” đứa trẻ khiến nhiều người phẫn nộ. Video này xuất hiện vào chiều 11/6 và được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Công an quận 4 đã vào cuộc điều tra và xác minh sự việc xảy ra ở chùa Long Nguyên (phường 4, quận 4, TPHCM). Người hành hạ trẻ là Thích Nữ Hạnh Thảo, trụ trì chùa Long Nguyên. Hai tiểu ni trong video là cháu T.V.K.N và cháu T.N.T.V

Theo nội dung đoạn clip, sư cô lớn tiếng la mắng cháu T.V.K.N, đồng thời yêu cầu cháu T.N.T.V giữ tay K.N lại. Còn sư cô 1 tay túm tóc, một tay liên tiếp tát mạnh vào mặt cháu N. Tiểu ni khóc nức nở kêu lên “sư phụ ơi, sư phụ ơi…“. Cháu N bị “dạy dỗ” như vậy vì hành vi nói dối nhiều lần của mình. 

Video ghi lại cảnh sư cô bạo hành trẻ (Nguồn: Facebook)

Và sư cô cũng không quên răn đe tiểu ni còn lại: “Nhớ những gì hôm nay sư phụ hành hạ K.N. Nếu con xạo là bị phạt gấp đôi”.

Ban đại diện Phật giáo quận 4 đã làm việc với sư cô Hạnh Thảo và yêu cầu ngưng tất cả hoạt động của chùa, ngưng đảm nhiệm chức trụ trì chùa Long Nguyên trong 3 tháng (kể từ ngày 9/6/2020).

Chị V.T.T.H (38 tuổi, ở Tiền Giang, mẹ cháu N) chia sẻ với phóng viên báo Tuổi Trẻ, chị gửi con gái vào chùa Long Nguyên nhờ sư cô Hạnh Thảo chăm sóc, dạy dỗ là do hoàn cảnh khó khăn. Chị cũng nhận được nhiều lời khuyên là nên đưa cháu về quê hoặc gửi cháu sang ngôi chùa khác.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.