Trước thái độ phớt lờ trách nhiệm sau vụ tai nạn làm chết người của hãng taxi Quốc Tế, người nhà nạn nhân đã mang di ảnh đến công ty yêu cầu bồi thường.

Báo Thanh Niên đăng tải, chiều ngày 25/2, nhà chức trách phường 9, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) xác nhận, địa bàn xảy ra việc người dân mang di ảnh 2 nạn nhân bị tai nạn giao thông tử vong đến trụ sở Công ty CP thương mại và du lịch Quốc Tế (taxi Quốc Tế, chi nhánh tại Lâm Đồng)  để yêu cầu bồi thường.

Bà Đào Thị Thanh Tâm (ngụ huyện Lạc Dương, Lâm Đồng, mẹ của nạn nhân H.G.B) cho biết, vụ tai nạn xảy ra đêm 30/4/2021 trên đường Quang Trung, phường 9 (TP. Đà Lạt). Lúc đó, con trai bà đi xe máy chở theo Ngô Trường Tới (23 tuổi), cùng thời điểm có N.L.H (ngụ xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương) đi một xe máy khác thì bất ngờ bị xe hãng taxi Quốc Tế tông. Hậu quả, B. và H. tử vong tại chỗ, Tới bị thương, có kết quả giám định thương tật 36%.

Qua điều tra của Công an TP. Đà Lạt tài xế gây tai nạn là Trương Quốc Anh (38 tuổi, quê Vĩnh Long). Vào thời điểm gây tai nạn, tài xế trên đã vượt xe taxi khác, lấn làn đường, va chạm với 2 xe máy trên. Khi gây ra vụ tai nạn, tài xế Anh không có bằng lái (do vi phạm Luật Giao thông, bị cơ quan chức năng tạm giữ khoảng 1 tháng trước đó).

Cũng theo chia sẻ của gia đình các nạn nhân, sau khi vụ việc xảy ra, họ rất bức xúc vì phía hãng taxi chối bỏ trách nhiệm, còn phía tài xế taxi gây tai nạn thì không thăm hỏi, động viên.

Được biết chiều 25/2, Tòa án nhân dân TP. Đà Lạt sẽ xét xử sơ thẩm vụ án hình sự này, nhưng phiên tòa phải tạm hoãn vì chủ tọa bị mắc Covid-19. 

Theo báo chí, khi liên hệ với đại diện Công ty taxi Quốc Tế tại Lâm Đồng thì họ từ chối trả lời các câu hỏi mà phóng viên đưa ra và cho biết sẽ chờ khi có quyết định của tòa án, và bồi thường cho gia đình nạn nhân theo phán quyết, tin từ báo Dân Việt.