Do có mưa to, tuyến vận tải hành khách Cửa Đại – Cù Lao Chàm phải tạm dừng, hàng loạt hành khách hủy vé tàu đi ra đảo Lý Sơn vì lo sợ thời tiết xấu.

Theo VietNamNet, từ sáng 1/5, do mưa to, sóng biển lớn, tuyến vận tải hành khách đường thủy nội địa Cửa Đại – Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) buộc phải tạm dừng.

Trong ngày 30/4, có 32 lượt tàu ra vào tuyến trên, vận chuyển hơn 950 lượt khách. So với những ngày thường, lượng khách tăng mạnh.

Bà Phạm Thị Hương – Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, ngày 30/4, có 12 lượt tàu chở khách hoạt động với hơn 1.500 lượt khách ra đảo. Trong 3 ngày trở lại đây, khoảng hơn 3.000 lượt khách ra đảo.

“Trong ngày 1/5, có 8 tàu chở khách đăng ký hoạt động trên tuyến với hơn 470 vé đã bán ra. Số lượng vé khách hủy từ đầu dịp lễ đến thời điểm hiện tại hơn 2.000 vé.

Nguyên nhân du khách hủy vé là lo sợ thời tiết những ngày tới xấu, dễ bị mắc kẹt trên đảo nhiều ngày”, bà Hương nói. Du khách hủy vé đợt này sẽ được nhận lại tiền…

Ảnh chụp màn hình trên báo VietNamNet.

Theo VOV, ông Trần Bút – Giám đốc Ban Quản lý cảng Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Khả năng không khí lạnh ảnh hưởng trong hai ngày cuối của kỳ nghỉ lễ từ ngày 1/5 đến ngày 2/5 có thể lượng khách sẽ huỷ tiếp. Khi huỷ vé thì các phương tiện vận tải hành khách sẽ giảm, nếu giảm phương tiện thì thu nhập của bà con nhân dân Lý Sơn có phần giảm sút”.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ 1/5 đến ngày 2/5 các tỉnh, thành từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.