Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) vừa tạm giữ vợ chồng chủ quán bánh xèo Miền Trung tại xã Yên Trung để điều tra hành vi “hành hạ người khác”.

Theo thông tin từ báo VTC NEWS, tối ngày  22/11  lãnh đạo Công an huyện Yên Phong cho biết, đơn vị đã mời chủ quán là Nguyễn Thị Ánh Tuyết (sinh năm 1986) cùng chồng là Nguyễn Thanh Vũ và 2 nhân viên quán đến trụ sở làm việc.

Trước đó theo báo Lao Động, đầu năm 2020 vợ chồng bà Tuyết đón Đ. (21 tuổi) và một người khác tên T. từ Quảng Ngãi ra Bắc Ninh để làm nhân viên chạy bàn, phục vụ cho quán.

Nhưng trong thời gian làm việc tại đây, 2 nhân viên bị  vợ chồng bà đánh đập gây thương tích, Đ. nhiều lần muốn liên lạc với gia đình nhưng không liên lạc được vì chủ quán đã đập hỏng điện thoại. Ngoài ra, em còn bị bỏ đói, đánh đập, bóc lột sức lao động…

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Nam nhân viên này cho biết hai em phải làm việc liên tục từ 6h ngày hôm trước đến 3h ngày hôm sau, khi nào hết việc mới được đi ngủ. Đ. bảo hai em thường xuyên bị bỏ đói: “Có khi đói quá, em có lấy một ít tương ớt để ăn cho đỡ đói, thì bà chủ cầm dao chém vào tay. Bạn làm cùng đưa em đi bệnh viện khâu”.

Những vết thương chằng chịt trên tay nhân viên bị chủ quán đánh đập.
Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Trên cơ thể Đ. xuất hiện nhiều vết xước, sẹo thâm tím, vết chém. Có vết thương phải khâu nhiều mũi, còn răng bị đánh gẫy. Bị một số vết sẹo sâu còn mới nhưng Đ. vẫn phải chạy bàn và rửa bát đũa.

Đ. kể rằng bạn cùng làm với mình cũng thường xuyên bị vợ chồng bà Tuyết bạo hành. Ngoài đánh đập bằng chân tay, Đ. còn bị hành hạ bằng bàn chải đinh, chày giã tiêu.