Ông Gong Oh-kyun nhấn mạnh việc đang sử dụng một chiến thuật khác ông Park Hang-seo và nói thêm “kết quả thế nào tôi chịu trách nhiệm”.

Theo VFF, vào chiều 24/5, U23 Việt Nam với 25 cầu thủ, dưới sự dẫn dắt của HLV Gong Oh-kyun, đã tập trung tại trụ sở LĐBĐVN và sau đó di chuyển tới sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 15h45. Sau đó vài tiếng, đội bay vào TP. HCM, nối chuyến thẳng sang UAE để tập huấn. Ngày 29/5, đội sẽ di chuyển từ UAE sang Uzbekistan tham dự VCK U23 châu Á 2022.

ĐT U23 Việt Nam sẵn sàng lên đường hướng tới VCK U23 châu Á 2022 (ảnh: VFF).
ĐT U23 Việt Nam sẵn sàng lên đường hướng tới VCK U23 châu Á 2022 (ảnh: VFF).

Trong thành phần 25 cầu thủ, có 14 người vừa giành HC vàng bóng đá nam SEA Games dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo. Tại cuộc gặp với lãnh đạo LĐBĐVN, tân HLV Gong Oh-kyun chia sẻ một số thông tin về lối đá của U23 do ông dẫn dắt. Đồng thời, ông cũng nhắn nhủ một vài điều với 14 cầu thủ vừa giành HCV SEA Games 31.

“Các bạn đang làm quen với một chiến thuật của HLV Park Hang Seo, nhưng hiện tại, tôi đang sử dụng một chiến thuật khác. Hy vọng các bạn sẽ làm quen được với chiến thuật mới của tôi. Tất nhiên, 11 cầu thủ còn lại đã tập với tôi một thời gian ở Hà Nội nên nắm rõ hơn. Chung cuộc, tôi mong các cầu thủ thi đấu hết mình. Kết quả thế nào tôi chịu trách nhiệm và các bạn hãy cố gắng hết sức vì màu cờ sắc áo ĐTQG”, ông Gong nói .

Trước đó, trong họp báo sau trận chung kết SEA Games 31, khi được hỏi về HLV Gong Oh-kyun, ông Park đã tỏ ra rất tôn trọng người đồng nghiệp cùng đến từ Hàn Quốc. Ông Park nói: “Như các bạn đã biết, U23 Việt Nam đã có huấn luyện viên mới là ông Gong. Ông ấy cũng là một nhà cầm quân rất giỏi.

Mỗi huấn luyện viên có chiến thuật cách vận hành, quản lý khác nhau. Cũng không thể biết được rằng sắp tới chúng ta sẽ thi đấu như nào. Các cầu thủ trẻ Việt Nam có ít cơ hội được thi đấu. Những giải đấu như vậy sẽ giúp U23 Việt Nam trưởng thành. Tuy nhiên, tôi tin rằng U23 Việt Nam sẽ có giải đấu tốt ở Vòng chung kết U23 châu Á ở Uzbekistan”.

Bạn đọc xem thêm