Một câu chuyện dở khóc dở cười đã xảy đến với một cụ bà sinh sống tại Trung Quốc, được đăng tải trên tờ Sohu năm 2020 đã làm nhiều người phải bật cười vì độ “lầy” của những chú mèo vô gia cư.

Theo như bài viết, cụ bà sinh sống tại một vùng nông thôn; một lần, khi thức dậy vào buổi sáng sớm bà nhìn thấy một vài bé mèo vô gia cư đang đi lại loanh quanh trước sân nhà; bà đã mang ra một ít thức ăn cho chúng với mong muốn là giúp chúng cảm thấy no bụng được phần nào.

"Tập đoàn" mèo vô gia cư rủ rê tụ tập trước nhà một cụ bà để xin ăn
Ảnh minh họa (yan.vn).

Sau khi dùng bữa xong, những chú mèo còn không quên gửi lời cảm ơn đến bà bằng những tiếng kêu trước khi rời đi.

Thế nhưng, đúng là không ai biết trước được điều gì; vào sáng ngày hôm sau, trong lúc mọi người vẫn đang say giấc thì một “dàn nhạc giao hưởng” đã xuất hiện trước nhà bà; lần này không phải chỉ có vài con mèo như ngày hôm trước mà là một đàn mèo.

Bà cụ rất bất ngờ khi chứng kiến cảnh cả dòng họ nhà mèo đến “thăm hỏi” mình; không những thế, chúng thậm chí còn gào thét và tỏ vẻ mừng rỡ khi nhìn thấy bà.

Không còn cách nào khác, người phụ nữ lớn tuổi buộc phải đem ít đồ ăn ra mời “chủ nợ”. Tình trạng này cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày. Những con mèo này cứ đến giờ là tự động kéo nhau đến “diện kiến” và xin xỏ đồ ăn. Mặc dù rất muốn cưu mang những con vật bé nhỏ, nhưng “lực bất tòng tâm”, cuối cùng bà đã phải nhờ chính quyền địa phương giúp đỡ để đưa chúng vào các trung tâm nuôi dưỡng động vật.

"Tập đoàn" mèo vô gia cư rủ rê tụ tập trước nhà một cụ bà để xin ăn
Ảnh minh họa (yan.vn).

Bài viết sau khi đăng tải lên MXH đã thu hút không ít người quan tâm. Nhiều người còn không thể nhịn được cười khi thấy được sự “lầy lội” và lém lĩnh của bầy mèo.

Đồng thời câu chuyện này cũng phần nào thể hiện được sự thông minh của những chú mèo; chúng còn là loài vật sống rất tình cảm, biết chia sẻ cùng nhau.

Bên cạnh đó, cũng có những lời động viên và yêu mến dành cho cụ bà có tấm lòng ấm áp; dù điều kiện khó khăn nhưng bà cũng không ngại cưu mang cho những con vật vô gia cư, kém may mắn.

Có thể bạn quan tâm