Bức ảnh “mèo xù lông tỏ thái độ” trên một chuyến tàu khi không thích chủ nhân ôm một con mèo khác, đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng sau khi đăng tải.

Câu chuyện về chú mèo cam xù lông tỏ ý không thích khi thấy chủ nhân ôm bạn mèo khác từng “gây bão” trên trang Sa.sogou.com vào năm 2020, và đến nay nhiều người vẫn tỏ ra rất thích thú khi nhắc đến “chiếc” mèo “đầu gấu” này.

Chuyến đi tàu hỏa đầu tiên và trải nghiệm mới lạ của mèo cưng

Người chủ của chú mèo chia sẻ, ngày hôm đó là lần đầu tiên mèo cưng được đi tàu hỏa. Vì là lần đầu nên chú mèo rất hiếu kỳ, suốt chặng đường, nó đứng ngồi không yên, hết quay ngược quay xuôi nhìn trong tàu thì lại quay ra ngắm cảnh ở bên ngoài cửa sổ.

Mọi chuyện vẫn cứ ổn như thế cho đến khi mèo ta phát hiện ra việc chủ nhân mình đang ôm một con mèo cam khác của vị khách ngồi kế bên. Ngay lập tức, cu cậu nhảy ra xuống sàn tàu hỏa và đứng hẳn dậy bằng hai chân. Bộ dạng hùng hổ với ánh nhìn giận dữ nhìn về phía “tình địch” như muốn nói: “Đi ra chỗ khác ngay nha! Ai cho ngồi lên người chủ nhân của anh đây vậy? Xuống liền! Không thì đừng có trách nhé!”

“Con sen” bất lực với thái độ của tiểu hổ

Với những biểu cảm và hành động “quá lố” của mình, chú mèo đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người trên toa tàu. Các vị khách tỏ ra rất thích thú trước bộ dạng “ghen lồng lộn” của con vật. Lúc này, “con sen” chỉ còn mỗi một cách là buông tay và trả chú mèo kia về với chủ nhân của nó; sau đó vội vàng bế mèo cưng của mình lên để xoa dịu tâm hồn “bị tổn thương” của cu cậu.

"Con sen" bất lực với thái độ của tiểu hổ
Gương mặt ngây thơ vô số tội của chú mèo sau khi được chủ nhân bế vào lòng an ủi (ảnh: yan.vn).

Bất ngờ là ngay khi được ôm vào lòng, thì bộ lông xù dựng đứng lập tức biến mất, mèo ta trở nên “mong manh, dễ vỡ”, như thể chưa từng có chuyện gì xảy ra. Biểu cảm của chú mèo chuyển màu quá nhanh, từ sắc thái tủi thân, buồn bã, giận dỗi lập tức được đổi sang ánh nhìn ngây thơ vô số tội khiến người chứng kiến không khỏi bật cười.

Tuy đã được vỗ về an ủi, nhưng hai anh bạn 4 chân vẫn tỏ vẻ không có thiện cảm gì với nhau. Chỉ một lúc là gầm gừ rồi gây nhau nảy lửa, hai vị chủ nhân chỉ biết bất lực cười xòa chứ chẳng thể nào giảng hòa được cho chúng.

Mèo xù lông tuyên bố chủ quyền khi nhìn thấy chủ ôm mèo nhà người ta
“Nhìn mặt là đã không ưa rồi! Thôi tránh ra xa đi cho vừa lòng nhau nha!” (ảnh: yan.vn).

Cuối cùng, vị khách kia đã phải cho mèo của mình vào lồng ngủ chuyên dụng để không gây ồn ào cho mọi người xung quanh.