9 ngư dân Quảng Nam ra khơi chụp mực tại vùng biển Trường Sa đã mất liên lạc với người thân hơn 20 ngày nay.

Theo Dân Trí, sáng 4/4, bà Huỳnh Thị Mỹ Dung, Chủ tịch xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam cho biết đã nhận được thông tin một tàu cá chở ngư dân chụp mực ở vùng biển Trường Sa bị mất liên lạc hơn 20 ngày nay.

Theo bà Dung, tàu cá mang số hiệu QNa 91039TS do anh Nguyễn Văn Hùng (40 tuổi, trú tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành) làm chủ tàu, kiêm thuyền trưởng.

Ngoài anh Hùng, trên tàu có 8 thuyền viên khác gồm, Lê Ngọc Tiến, Phạm Văn Hợi, Trần Ngọc Phụng (cùng trú tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành) và bốn người tên Đệ, Quý, Mạnh, Quân và Ngọc (tỉnh Thanh Hóa).

Báo Công an TP HCM dẫn lời chị Lê Thị Thanh (39 tuổi, trú xã Tam Quang) – vợ của anh Hùng cho biết, vào ngày 28/3, chị đã đến cơ quan chức năng trình báo về việc tàu cá của chồng mất liên lạc.

Chị Thanh cho biết thêm, tàu QNa 91039 TS, là tàu vỏ thép được chồng chị đóng với số tiền hơn 10 tỷ đồng, tàu xuất bến vào ngày 21 tháng 1 âm lịch ở cảng Kiên Giang thì mất liên lạc đến nay. Chị rất lo lắng, mong muốn nhà chức trách sớm liên lạc tìm kiếm được chồng chị và các thuyền viên.

Ông Lê Văn Sinh, Chủ tịch huyện Núi Thành cho biết trên báo Thanh Niên, tàu cá này xuất bến cảng cá Tam Quang từ tháng 7/2020; sau một thời gian đánh bắt thì vào cảng Nha Trang, Khánh Hòa.

Đến tháng 3/2021, tàu cá này vào cảng Kiên Giang. Ngày 4/3, xuất phát từ cảng Kiên Giang đến ngày 14/3 thì bị mất liên lạc.

Hiện địa phương đã báo cáo sự việc lên lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Nam nhờ hỗ trợ, tìm kiếm.