9 trẻ em và 1 người lớn đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn giữa 18 ô tô trên tuyến cao tốc ở bang Alabama khi cơn bão lớn quét qua bang miền Nam nước Mỹ này.

Nhân viên điều tra của Hạt Butler, ông Wayne Garlock cho biết vụ tai nạn xảy ra hôm 19/6 trên tuyến đường cao tốc liên bang ở gần thành phố Greenville. Ít nhất 18 chiếc xe ô tô, trong đó có 2 xe tải, đã đụng nhau sau tai nạn, khiến 10 người thiệt mạng, theo ABC.

“Đây có lẽ là vụ tai nạn kinh hoàng nhất trong lịch sử hạt Butler”, cảnh sát trưởng địa phương Danny Bond chia sẻ với trang al.com hôm 20/6.

Theo truyền thông địa phương, các nạn nhân thiệt mạng gồm một người cha 29 tuổi và con gái 9 tháng tuổi trong 1 chiếc xe SUV. 8 nạn nhân còn lại, trong độ tuổi từ 4-17, là các bé gái thuộc một trung tâm bảo trợ trẻ cơ nhỡ và bị lạm dụng đặt tại hạt Tallapoosa của bang Alabama, đều ngồi trên một chiếc xe van. Các em đang trên đường trở về sau khi kết thúc chuyến đi biển thì gặp nạn.  

Tờ AFP dẫn lời ông Wayne Garlock nhận định nguyên nhân ban đầu nhiều khả năng là vì tình trạng đường trơn trượt do mưa lớn gây ra. Ông cho biết thêm rằng, một số người đã cứu được tài xế nhưng bất lực khi lửa bắt đầu bùng lên và nhấn chìm chiếc xe chở các bé gái.

Vụ tai nạn khiến đường cao tốc liên bang 65 bị phong tỏa trong nhiều giờ trước khi trở lại bình thường vào đầu ngày 20/6. 

Bang Alabama và khu vực đông nam nước Mỹ đang hứng chịu những cơn mưa lớn từ bão Claudette, có nơi ghi nhận lượng mưa hơn 300mm. Ít nhất 2 người khác đã thiệt mạng do cây đổ vào nhà. Mưa và lũ lớn cũng cuốn trôi một số con đường và khiến nhiều người dân bị mắc kẹt trong xe vì nước lên nhanh.