Một thẩm phán tại Mississippi đã ra lệnh tổ chức lại cuộc bầu cử địa phương ở thành phố Aberdeen sau khi phát hiện hơn 3/4 số phiếu bầu qua thư trong cuộc bầu cử của đảng Dân chủ hồi tháng 6 không hợp lệ, trong khi đó, một công chứng viên tham gia cuộc bầu cử đã bị bắt.

Thẩm phán Jeff Weill tuyên bố có bằng chứng về gian lận và hành vi phạm tội trong quá trình xử lý các lá phiếu qua thư, cách đếm phiếu và hành vi của các cá nhân tại các điểm bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ở Aberdeen, Mississippi. Do đó, việc tổ chức một cuộc bầu cử mới là cần thiết.

Tờ Epoch Times dẫn nguồn WCBI cho biết thẩm phán đã phán quyết rằng 66 trong số 84 lá phiếu vắng mặt trong cuộc bầu cử, tương đương khoảng 78%, đã không được đếm. Nicholas Holliday đã được công bố là người chiến thắng với 37 phiếu bầu, trong khi đối thủ Robert Devaull tranh chấp kết quả tại tòa.

“Tòa cho rằng có thể nguyên nhân là do một số cá nhân liên quan đến những xáo trộn trong ngày bầu cử tại khu vực bỏ phiếu đã ‘vi phạm một cách cố ý và tham nhũng’ một hoặc nhiều quy chế hình sự nêu trên,” theo thẩm phán.

“Tòa sẽ giao cho các cơ quan có thẩm quyền xác định hành động của [cựu Thị trưởng] Maurice Howard, [Cảnh sát trưởng] Henry Randle và S. Nicholas Holliday có bị coi là tội có thể truy tố hay không”, hồ sơ tòa án cho biết. Thẩm phán Weill chỉ ra có bằng chứng cho thấy những người này có liên quan đến việc đe dọa và quấy rối cảnh sát bỏ phiếu vào Ngày Bầu cử

Thẩm phán Weill cũng ra lệnh bắt giam và yêu cầu bảo lãnh 500USD đối với Dallas Jones, người đã công chứng các phiếu bầu qua thư ở trên. Người này sau đó đã được trả tự do. Theo hồ sơ tòa án, cô Jones thừa nhận đã vi phạm nhiệm vụ công chứng và bị cáo buộc đã hỗ trợ một người hoặc nhiều người gian lận.

Khi làm chứng trong một phiên điều trần, cô Jones nói rằng thời điểm đó cô đã được gọi đến nhà của một phụ nữ lớn tuổi có tên Lady Garth để sửa thủ tục bỏ phiếu vắng mặt của bà. Cô nói thêm rằng mình đã công chứng “khoảng 30 lá phiếu gì đó”, WCBI báo cáo. Ngoài ra, thẩm phán nói rằng 83 lá phiếu đã được đếm mà thiếu chữ ký của nhân viên bầu cử.

Hồ sơ tòa án cho biết, một công chứng viên khác, Lu Stephens, đã cho lời khai không đáng tin. Thẩm phán lưu ý rằng các bất thường khác đã được ghi nhận, bao gồm tính toàn vẹn của thùng phiếu và việc không chứng nhận cuộc bầu cử một cách kịp thời.