Sự việc hơn 50 người dân dùng dây thừng kéo xe ôtô mắc kẹt dưới chân ngọn đồi trồng bắp cải xảy ra ở một ngôi làng thuộc tỉnh Chiang Mai (miền Bắc Thái Lan).

Tờ Newsflare đưa tin được báo VietNamNet đăng tải, theo lời kể của những người nông dân trong làng, xe ôtô đang đi lên dốc thì bị mất lái và trượt khỏi đường. Sau đó, chiếc xe bị rơi và lật nhiều vòng từ đỉnh ngọn đồi dốc xuống, qua hàng trăm mét ruộng của người dân.

Sau khi một vài người đến gần ôtô để giúp tài xế ra khỏi xe, những người nông dân khác đi gọi thêm dân làng đến dùng dây thừng để kéo chiếc xe lên một cách ngoạn mục. Khoảng 50 người đã tham gia kéo chiếc xe lên bờ trong vòng hơn 1h đồng hồ.

Mời quý độc giả xem video:

Người lái xe may mắn chỉ bị thương ngoài da, còn xe ôtô thì hư hỏng khá nặng và phải đem đi sửa chữa.

Trước đó một sự việc tương tự xảy ra vào ngày 5/4 ở Hà Tĩnh khi nhiều người dân đã cùng nhau giúp tài xế chở hơn 25 tấn dưa hấu bị lật xuống ruộng.

dây thừng
Hơn 25 tấn dưa hấu đổ xuống ruộng, dân Hà Tĩnh giúp tài xế thu gom (ảnh chụp màn hình báo Hà Tĩnh).

Chị Trần Thị Phượng, chủ nhân của hơn 25 tấn dưa hấu cho biết: “Vụ lật xe rất may không có người bị thương, nhưng vì xe bị sự cố, khó tiếp tục hành trình nên chúng tôi đang liên hệ các mối buôn để bán sỉ số dưa hấu trên với giá 6.000 đồng/kg.

Một số người dân địa phương thấy dưa hấu đổ ruộng cũng xuống mua giúp. Chúng tôi rất cảm ơn sự nhiệt tình mọi người”, theo nguồn tin từ báo Hà Tĩnh.