Chiếc xe tải chở  29 tấn dưa hấu ra Bắc thì bị lật, khiến toàn bộ số dưa đổ xuống ruộng. Nhiều người dân hay tin đã đến thu gom, chung tay mua dưa giúp chủ xe.

Theo VietNamNet, khoảng 1h sáng nay (5/4), xe tải mang BKS 75C-07798 chở theo 29 tấn dưa hấu từ Đắk Lắk đi ra phía Bắc đang lưu thông trên quốc lộ 1A. Đến đoạn qua xã Cẩm Thành và xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên) thì xe bị lật nghiêng khiến toàn bộ số dưa hấu đổ tràn xuống đường, nhiều quả bị hư hỏng, dập nát. 

Video: Người dân Hà Tĩnh chung tay giúp tài xế ‘giải cứu’ gần 30 tấn dưa hấu đổ xuống ruộng
Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

7h Sáng cùng ngày, khi biết được sự việc nhiều người dân địa phương cùng lực lượng chức năng đến giúp tài xế thu gom đưa toàn bộ số dưa lên bờ. Ngoài ra, một số người dân đi đường đã ghé mua để “giải cứu” số dưa hấu bị lật đổ.

Video: Người dân Hà Tĩnh chung tay giúp tài xế ‘giải cứu’ gần 30 tấn dưa hấu đổ xuống ruộng
Ảnh chụp màn hình báo Hà Tĩnh.

Chị Trần Thị Phượng, chủ nhân của 29 tấn dưa hấu cho biết: ‘Vụ lật xe rất may không có người bị thương, nhưng vì xe bị sự cố, khó tiếp tục hành trình nên chúng tôi đang liên hệ các mối buôn để bán sỉ số dưa hấu trên với giá 6.000 đồng/kg. Một số người dân địa phương thấy dưa hấu đổ ruộng cũng xuống mua giúp. Chúng tôi rất cảm ơn sự nhiệt tình mọi người”, theo nguồn tin từ báo Hà Tĩnh.