Mới đây một khối kim loại bí ẩn vừa được phát hiện tại ngọn đồi ở Romania giống hệt khối kim loại đã biến mất tại Utah – Mỹ trước đó 1 tuần.

Theo Cnet, được báo Zing đăng tải, các nhà khoa học và giới chức Romania hiện vẫn chưa rõ về nguồn gốc của khối kim loại được tìm thấy tại đồi Batca Doamnei, Romania hôm 26/11.

Khối kim loại trên ngọn đồi ở Romania.
Khối kim loại trên ngọn đồi ở Romania (ảnh chụp màn hình Thanh Niên).

Trước đó vào đầu tháng 11, Sở An toàn Công cộng của Utah, Mỹ tìm thấy một khối kim loại cao 3,4 m giữa sa mạc. Nhiều người lúc đó đã tự hỏi liệu đó có phải là tác phẩm của người ngoài hành tinh hay chỉ là một tác phẩm nghệ thuật của nhà điêu khắc John McCracken nổi tiếng. Đến nay, cả 2 khối kim loại đều chưa được xác minh nguồn gốc.

Một khối kim loại được nhìn thấy ở sa mạc Red Rock, Utah, Mỹ ngày 25 tháng 11 năm 2020.
Một khối kim loại được nhìn thấy ở sa mạc Red Rock, Utah, Mỹ ngày 25 tháng 11 năm 2020 (ảnh chụp màn hình trên ABCNEWS).

“Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu vẻ ngoài kỳ lạ của khối ‘monolith’ trên. Nó nằm trên phần đất tư nhân, nhưng chưa thể xác định chủ nhân. Đây là khu vực được bảo vệ vì nằm trong di chỉ khảo cổ”, ông Rocsana nói, “Nếu muốn xây dựng, lắp đặt bất kỳ thứ gì trong phần đất này, chủ nhân cần phải được cho phép bởi chúng tôi và sự chấp thuận của Bộ Văn hóa Romania”.

Tuy nhiên, mọi việc chưa dừng lại ở đó khi mới tuần trước, giới chức trách của Cục Quản lý Đất đai Utah lại thông báo rằng khối đá nguyên khối trên đã biến mất không rõ lý do.

Các viên đá đánh dấu vị trí nơi một tảng đá nguyên khối kim loại từng nằm trong lòng đất ở một vùng đá đỏ hẻo lánh ở, Utah - Mỹ
Các viên đá đánh dấu vị trí nơi một tảng đá nguyên khối kim loại từng nằm trong lòng đất ở một vùng đá đỏ hẻo lánh ở, Utah – Mỹ (ảnh chụp màn hình báo ABCNEWS).

Báo Thanh Niên đưa tin, Theo Sputnik, Khối kim loại hình tam giác được phát hiện tại đồi Batca Doamnei ở thành phố Piatra Neamt, miền bắc Romania vào tuần trước cao xấp xỉ 4 m và tương tự như vật thể trong bộ phim khoa học viễn tưởng 2001: A Space Odyssey của đạo diễn Stanley Kubrick (Mỹ) vào năm 1968, dựa trên tiểu thuyết của tác giả Arthur C. Clarke (Anh).

Một mặt của trụ kim loại hướng về đỉnh núi Ceahlau, được người dân địa phương coi là đất thánh và là một trong những đỉnh núi nổi tiếng nhất Romania.

Trụ kim loại ở Romania được phát hiện sau khi vật thể tương tự được tìm thấy trong một vùng sa mạc ở bang Utah (Mỹ). Trụ kim loại tại Mỹ cũng có hình tam giác và cao khoảng 3,6 m, được đặt giữa những vách núi đá đỏ.

Tuy nhiên, theo The Guardian, giới chức bang Utah nói đến hôm 27/11, trụ kim loại đã biến mất.