Công an huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) cho biết, sau khi cô gái nhảy xuống sông, bạn trai cô này đã nhảy theo cứu rồi cả 2 vào mố cầu giữa sông ngồi.

Theo Vietnamnet, ngày 12/3, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh một đôi nam nữ bỏ lại giày dép trên cầu phố Lu, huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) rồi nhảy xuống sông. Phía trên thành cầu rất đông người dân hiếu kỳ chứng kiến sự việc.

Thông tin đi kèm với hình ảnh cho rằng đôi bạn trẻ này yêu nhau nhưng không đến được với nhau nên ôm nhau nhảy cầu. Sau khi nhảy lại dìu nhau bơi vào ngồi dưới mố cầu vì “nước lạnh quá”.

Hình ảnh và thông tin đăng tải trên mạng xã hội thu hút nhiều lượt bình luận, chia sẻ (ảnh chụp màn hình trên Vietnamnet)

Ngay sau khi hình ảnh và thông tin trên được đăng tải lên mạng xã hội, đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ.  Đa số mọi người đều không ủng hộ việc các bạn trẻ dùng cái chết để giải quyết vấn đề. Dũng cảm đối diện và giải quyết khó khăn sẽ tốt hơn là trốn tránh và chỉ nghĩ đến điều tiêu cực.

“Không nguy hiểm tới tính mạng là may rồi, chắc không biết bơi nên khi rơi xuống nước mới hoảng loạn. Ai mà chẳng sợ chết cơ chứ”

“Trải qua chuyện này mong các bạn coi trọng cuộc sống hơn. Không nên chỉ nghĩ đến điều tiêu cực”

“Đừng tự đánh mất cuộc đời của mình một cách dễ dàng thế chứ. Chuyện gì rồi cũng sẽ có cách giải quyết”

Chiều cùng ngày, Dân trí dẫn lời Thượng tá Đỗ Mạnh Tiến, Trưởng Công an huyện Bảo Thắng, cho biết, thông tin đăng tải trên mạng xã hội chưa hoàn toàn chính xác.

Vào khoảng 7h sáng ngày 12/3, tại khu vực cầu phố Lu, một cô gái trẻ học lớp 11 đã nhảy xuống sông. Ngay sau đó, bạn trai cô gái này đã nhảy theo để cứu, chứ không phải đôi trẻ ôm nhau nhảy cầu.

“Sau khi cứu được cô gái, cả hai cô cậu đã tự bơi vào ngồi dưới mố cầu giữa sông. Lực lượng PCCC sau khi nhận được thông tin cũng đã điều động một chiếc thuyền ra khu vực mố cầu phố Lu để đưa đôi trẻ về nhà an toàn”, ông Tiến thông tin thêm.