Số ca mắc Covid-19 mới tăng lên mức gần 2.000 ca; Thuốc Tamiflu tại Hà Nội lại cháy hàng, loạn giá do cúm A bất thường là nội dung chính bản tin tối nay 27/7.

Việt Nam ghi nhận số mắc Covid-19 tiếp tục tăng cao, Quảng Trị bổ sung gần 1.000 F0

Ngày 27/7 Bộ Y tế cho biết số ca mắc mới COVID-19 tại nước ta tiếp tục tăng cao, với 1.761 trường hợp. So với 24 giờ trước đó đã ghi nhận thêm 301 F0. Trong ngày tỉnh Quảng Trị bổ sung 911 ca. Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 35 ca.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 10.772.980 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 108.678 ca nhiễm).

Thuốc Tamiflu tại Hà Nội lại cháy hàng, loạn giá do cúm A bất thường

Sau khi cha mẹ thử que test dương tính với cúm A, N.H.Q. (29 tuổi, Thanh Nhàn, Hà Nội) đến nhiều nhà thuốc gần khu vực anh ở nhưng không có Tamiflu. Sau cùng, anh tìm mua được loại thuốc này tại nhà thuốc ở phố Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) với giá 75.000 đồng/viên. Anh cũng được nhân viên tại đây hướng dẫn cần uống đủ 10 viên cho mỗi đợt điều trị.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Khảo sát tại nhiều nhà thuốc từ quận Hai Bà Trưng đến Cầu Giấy, Hà Nội, cho thấy tất cả đều thông báo đã hết hàng thuốc Tamiflu.

Chị N.T.H., nhân viên nhà thuốc trên đường Đại Cồ Việt (Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết từ đầu tháng 7, nhu cầu mua thuốc Tamiflu của người dân tăng. Tuy nhiên, cơ sở này không nhập thuốc Tamiflu vì giá tăng quá cao, xem chi tiết báo Zing.

TP.HCM muốn mở khai báo y tế với người nhập cảnh

Ngày 27/7, UBND TP.HCM có công văn đề nghị Bộ Y tế cho phép TP.HCM thực hiện khai báo y tế đối với tất cả người nhập cảnh tại cửa khẩu thành phố.

Động thái này nhằm sàng lọc sơ bộ người nhập cảnh để phát hiện bệnh nhân đậu mùa khỉ.

Mẫu khai báo y tế đối với bệnh đậu mùa khỉ cho người nhập cảnh bao gồm thông tin cá nhân và 3 câu hỏi về khả năng tiếp xúc, trạng thái cơ thể và các triệu chứng nếu có, xem chi tiết báo Lao Động.

Xuất hiện ma túy núp bóng đồ uống, thực phẩm chức năng

Theo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, thời gian gần đây xuất hiện nhiều loại ma túy mới có trong thực phẩm chức năng hoặc được đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Điển hình, vụ bán bánh cần sa trên mạng internet xảy ra tại Hà Nội, bị phá vào tháng 12/2019; vụ nhóm học sinh tại Quảng Ninh sử dụng kẹo chứa ma túy bị ngộ độc, phải cấp cứu tháng 10/2021; vụ bán nước xoài chứa ma túy tại TP. HCM tháng 10/2020 hay vụ bán socola chứa ma túy tại Đông Anh, Hà Nội, hồi tháng 6 xem chi tiết báo VietNamNet.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng: Vietnam Airlines nói gì?

Đại diện, Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay VN7184 khai thác bằng tàu bay Airbus A321 cất cánh từ Đà Nẵng đi Hà Nội lúc 10h31. Tuy nhiên, do phát sinh cảnh báo kỹ thuật sau khi cất cánh, tổ lái đã quyết định cho tàu bay quay lại sân bay Đà Nẵng để kiểm tra theo quy định.

“Toàn bộ hành khách đã được chuyển sang các chuyến bay khác cùng hành trình và khởi hành trước 13h30 cùng ngày”, vị đại diện thông tin.

Liên quan chuyến bay này, chiều 27/7, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, nhận định ban đầu có thể là sự cố hóc gió – xảy ra khi không khí vào không đủ trong buồng đốt, dẫn đến giảm hiệu quả đốt, nhiên liệu đốt không hết có thể sinh ra khói, xem chi tiết báo VTC NEWS.