Trong lúc lùi xe tải nhà hàng của gia đình, người bố không biết có con trai phía sau nên đã vô tình đè trúng vào người con khiến bé thiệt mạng.

Theo VietNamNet, lãnh đạo thị trấn Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn, bố lùi xe tải vô tình đè trúng con trai khiến cháu bé tử vong.

Khoảng 11h ngày 20/9, anh T.B.P (30 tuổi, trú thị trấn Đồng Lộc) lùi xe tải vào nhà hàng của gia đình. Trong lúc lùi xe do khuất tầm nhìn anh P. không để ý con trai mình đang chơi ở phía sau nên đè trúng khiến bé trai 2 tuổi tử vong.

Theo Tiền Phong, sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã tổ chức mai táng cho cháu. Được biết, vợ chồng anh P. mới có 1 đứa con trai này.

Những bất cẩn có thể dẫn đến tai nạn khi lùi xe

Trên trang CSGT có nêu một số nguyên nhân dẫn đến tai nạn khi lùi xe là do người điều khiển phương tiện bị hạn chế về tầm nhìn hay còn gọi là điểm mù. Đây là vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất và không nằm trong trường nhìn của người điều khiển, tức là người điều khiển khi thực hiện thao tác lùi xe thì điểm mù chính là không gian phía sau của xe.

Đặc biệt nguy hiểm khi người lùi xe chưa có kinh nghiệm hoặc không quan sát cẩn thận trước khi lùi; cùng với đó là việc nhiều xe ôtô không lắp đặt camera lùi dẫn đến không thể phát hiện được chướng ngại vật phía sau khi lùi xe lên dễ xảy ra nguy hiểm.

Do vậy, để tránh những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra, lái xe cần quan sát kỹ trước khi lùi xe đối với những loại xe không có cảm biến lùi, hoặc camera.