Phát hiện 67 ca dương tính Covid-19 tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Tiền Giang, phần lớn các bệnh nhân là người cao tuổi, không có thân nhân, người bị bệnh tâm thần.

Theo Thanh Niên, tối 13/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, vừa phát sinh ổ dịch Covid-19 tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Tiền Giang (thuộc Sở LĐ-TB-XH Tiền Giang, ở tại ấp Phong Thuận, xã Tân Mỹ Chánh, TP. Mỹ Tho) với gần 67 ca dương tính.

Ngày 6/8, toàn bộ người tại trung tâm này đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR mẫu gộp với kết quả đều âm tính.

Đến chiều 8/8, một nhân viên ở đây có dấu hiệu sốt, ho nên được đưa đến Bệnh viện đa khoa Tiền Giang khám. Qua test nhanh, kết quả người này dương tính Covid-19, sau đó xét nghiệm PCR cũng dương tính.

Theo Tiền Phong, ông Lý Văn Cẩm, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Tiền Giang cho biết, trong 67 trường hợp dương tính có 4 cán bộ, nhân viên và 63 đối tượng dễ tổn thương được bảo trợ xã hội. Nguyên nhân ban đầu do nguồn lây từ bên ngoài vào.

Hiện công tác xử lý dịch bệnh Covid-19 tại đây gặp nhiều khó khăn, do phần lớn ca dương tính là người cao tuổi, không có thân nhân, người bị bệnh tâm thần… Tiền Giang đã thống nhất phương án điều trị, cách ly các F0, F1 ngay tại Trung tâm.

Hiện, 357 đối tượng xã hội và hơn 88 cán bộ, viên chức, người lao động tại Trung tâm công tác xã hội đã được lấy mẫu xét nghiệm PCR và đang chờ Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang công bố kết quả.