Ngày 29/4, công an điều tra cho biết, đã trích xuất một đoạn video từ camera có ghi lại hình ảnh của TS Bùi Quang Tín trước khi rơi xuống từ tầng 14, và làm việc với một nhân chứng được cho là nhìn thấy ông Tín trước khi tử vong.

Nhịp Sống Việt đưa tin, Công an TP.HCM đã tìm thấy 1 đoạn camera ghi hình tiến sĩ Bùi Quang Tín trước lúc tử vong do rơi xuống tầng trệt của chung cư New Sài Gòn ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Ngoài đoạn video trên, cơ quan chức năng cũng đã làm việc với 1 nhân chứng được cho là đã thấy Tiến sĩ Bùi Quang Tín trước khi rơi xuống dưới tử vong. 

Đây được cho là những cơ sở quan trọng trong quá trình điều tra cái chết của TS Bùi Quang Tín. Tuy nhiên cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ, phối hợp kiểm các kết quả khác về kỹ thuật hình sự để có hướng xử lý tiếp theo.

Vào chiều 28/4, Viện KSND cùng Công an TP.HCM đã có mặt ở chung cư New Sài Gòn để thực nghiệm sự việc. Bà Nguyễn Thanh Bích (SN 1975, vợ tiến sĩ Bùi Quang Tín) và người đại diện là luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) cũng đã có mặt.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đã mời những người có mặt ở cuộc nhậu với TS Bùi Quang Tín tại căn hộ của ông Dũng vào chiều 5/4 tham gia buổi thực nghiệm điều tra..

Tính đến nay đã hơn 20 ngày kể từ khi vụ việc xảy ra, phía Công an TP.HCM vẫn đang điều tra nhưng vẫn chưa có quyết định khởi tố vụ án.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Như báo Tuổi Trẻ đưa tin trước đó, khoảng 12h30 ngày 5/4, tại căn hộ D14.11 của ông Trần Việt Dũng (32 tuổi, viện trưởng Viện đào tạo quốc tế Trường ĐH Ngân hàng) có tổ chức tiệc gồm 8 người đang làm việc tại Trường ĐH Ngân hàng, trong đó có ông Tín.

Đến khoảng 17h30 cùng ngày, bảo vệ chung cư nghe một tiếng động lớn, ra khu vực giếng trời kiểm tra thì phát hiện ông Tín nằm bất động trên mặt đất nên trình báo công an.

Đến ngày 8/4, vợ tiến sĩ Tín là bà Nguyễn Thanh Bích đã có đơn gửi Công an TP.HCM và Viện KSND cùng cấp, yêu cầu các bên khởi tố vụ án hình sự liên quan đến cái chết bất ngờ của chồng bà.

Trong đơn bà Bích có dẫn một số mâu thuẫn trong lời khai các bên liên quan, và các nghi vấn từ việc chứng kiến khám nghiệm tử thi… Theo bà, việc chồng mình rơi xuống từ tầng 14 là có người hãm hại.

Do đó, bà Bích đề nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự, điều tra làm rõ cái chết của ông Tín. 

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.