Tới nay Hà Nội có 15 ca nhiễm Covid-19; trong khi virus Vũ Hán đã lan tới nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Dưới đây là các tin thời sự trong nước và thế giới vào sáng thứ Hai ngày 1/2/2021:

Tin trong nước:

2 cán bộ huyện Tân Lạc, Hòa Bình dương tính với Covid-19

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, 2 cán bộ huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đã trở thành bệnh nhân Covid số 1703 và 1704. Hai bệnh nhân này đều liên quan tới ở dịch tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Hai bệnh nhân đã ăn uống, tiếp xúc với nhiều người trước khi có kết quả dương tính với Covid-19.

Hà Nội có 15 ca mắc Covid-19

Tính đến 6 giờ sáng nay (1/2), Hà Nội có 15 ca nhiễm Covid-19, theo tin từ Zing. Nhiều ca nhiễm có liên quan đến ổ dịch ở Hải Dương.

Có 2 bệnh nhân mới nhất là bệnh nhân 1811 ở quận Nam Từ Liêm; bệnh nhân 1819 ở quận Cầu Giấy. Riêng ngày 31/1, Hà Nội công bố có 9 bệnh nhân mới nhiễm Covid-19.

Các tỉnh thành có ca nhiễm Covid-19

Các tỉnh thành có ghi nhận ca nhiễm Covid-19 tới nay bao gồm: Hải Dương, Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Bắc Ninh, Gia Lai, Hòa Bình, Bình Dương. Số bệnh nhân lây nhiễm cộng đồng tính từ ngày 28/1 đến nay là 240 người.

Quảng Ninh xét nghiệm toàn bộ nhân viên Công ty than Vàng Danh

Tuổi Trẻ đưa tin, tỉnh Quảng Ninh quyết định lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ các cán bộ, công nhân viên của Công ty than Vàng Danh. Quyết định này được đưa ra sau khi một công nhân của công ty này trở thành bệnh nhân số 1727.

Tin thế giới:

Cập nhật tình hình Covid-19 trên thế giới

Theo Worldometer, toàn thế giới có thêm 376.298 ca nhiễm mới trong một ngày qua. Số ca tử vong mới là 8,923 ca.

Tới nay, tổng số ca nhiễm trên thế giới là 103.494.543 ca. Trong đó, số ca phục hồi là 75.070.611 ca. Số bệnh nhân tử vong 2.236.836 người.

Nhà hoạt động môi trường phản đối dự án Nhiệt điện Vũng Áng 2

Nhà hoạt động môi trường Thụy Điển 18 tuổi Greta Thunberg mới đây đã kêu gọi các sinh viên Nhật Bản phản đối dự án nhà máy nhiệt điện than Vũng Áng 2 ở Việt Nam. Dự án này được xây dựng ở Hà Tĩnh với có tổng mức đầu tư gần 2,2 tỷ USD (242 tỷ đồng). (Bài chi tiết)

Ứng dụng hỗ trợ sinh sản gửi dữ liệu người dùng cho công ty Trung Quốc

The Epoch Times ngày 31/1 đưa tin: Một ứng dụng hỗ trợ sinh sản phổ biến đã bị kiện vì gửi dữ liệu cá nhân của người dùng cho các công ty phân tích của Trung Quốc mà không có sự đồng ý của người dùng.

Ứng dụng theo dõi rụng trứng Premom bị cáo buộc gửi dữ liệu người dùng cho các công ty Trung Quốc; gồm Jiguang, UMSNS và Umeng. Tất cả đều là các công ty phân tích dữ liệu của Trung Quốc.

Tổng thống Trump ủng hộ dân biểu Greene

Dân biểu Marjorie Greene (Đảng Cộng hòa) cho biết bà đã nhận được cuộc gọi từ cựu Tổng thống Donald Trump, theo The Epoch Times.

“Tôi đã có một cuộc gọi TUYỆT VỜI với Tổng thống được yêu thích nhất mọi thời đại của tôi, Tổng thống Trump!”, bà Greene viết trên Twitter. “Tôi rất biết ơn sự ủng hộ của ông ấy; và quan trọng hơn, người dân đất nước này tuyệt đối trung thành 100% với ông ấy vì ông ấy trung thành 100% với nhân dân và Nước Mỹ trên hết”.