HLV Gong: ‘Tôi may mắn khi được cầu thủ Việt Nam đón nhận’. Saudi Arabia mạnh nhưng U23 Việt Nam ‘rất xương’.

Dưới đây là các tin chi tiết:

HLV Gong: ‘Tôi may mắn khi được cầu thủ Việt Nam đón nhận’

Trong cuộc phỏng vấn với VnExpress, HLV Gong Oh Kyun nói rằng thành công hiện tại của U23 Việt Nam là do các cầu thủ đón nhận tích cực các chỉ đạo của ông.

“Như đã nói vài lần, tôi chỉ là người hướng dẫn. Còn tất cả kết quả đạt được đều là nhờ cầu thủ nắm bắt nhanh những chỉ đạo của tôi”, ông Gong nói.

“Tôi luôn mở lòng với các cầu thủ, thật may mắn khi họ cũng đón nhận và hiểu tôi. Các cầu thủ luôn biết cách làm được những điều tôi muốn họ thể hiện trên sân”.

HLV Gong cho biết: “Tôi thấy so với các đồng nghiệp ở Hàn Quốc, lứa cầu thủ hiện tại của Việt Nam làm điều này tốt hơn.”

PLO: Saudi Arabia mạnh nhưng U23 Việt Nam rất “xương”

Tác giả Tấn Phước trên trang PLO cho rằng hàng phòng ngự của U23 Việt Nam sẽ rất vất vả khi gặp Saudi Arabia sắp tới.

Tuy nhiên, điểm yếu của Saudi Arabia là sự tự tin thái quá, đến mức “nhiều lúc xem thường và chậm phản ứng khi đối thủ phản công nhanh”.

Trong khi đó, HLV Gong dẫn dắt các cầu thủ U23 Việt Nam có lối phản công nhanh và pressing, vì vậy Saudi Arabia có thể sẽ phải trả giá đắt.

“Hãy coi chừng bài học ‘châu chấu đá xe’ mà rất nhiều đội Tây Á từng là bại tướng của U23 Việt Nam tại Thường Châu 2018”, theo tác giả Tấn Phước.

Máy bay bất ngờ vút lên khi chuẩn bị đáp xuống Đà Nẵng

Nhiều hành khách hôm 10/6 cho biết chuyến bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng đã vụt bay lên khi chuẩn bị hạ cánh xuống đường băng.

Theo Zing, một nguồn tin cho biết trong lần hạ cánh thứ nhất, phi hành đoàn nghi ngờ có hiện tượng gió đứt tại loa hạ cánh. Vì vậy, phi công đã quyết định bay lên, sau đó mới hạ cánh lần nữa.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Trung hội đàm tại Singapore

Bộ trưởng Quốc phòng của Trung Quốc và Hoa Kỳ đã có cuộc hội đàm trực tiếp lần đầu tiên vào hôm 10/6, theo Reuters. Cuộc họp gần 1 giờ diễn ra bên lề hội nghị thượng đỉnh Đối thoại Shangri-La ở Singapore.

Theo Reuters, mặc dù cả Mỹ và Trung Quốc đều nói rằng họ muốn xây dựng tốt hơn mối quan hệ giữa hai bên, nhưng Bắc Kinh và Washington vẫn phân cực trong một số tình huống an ninh bất ổn, từ chủ quyền của Đài Loan đến hoạt động quân sự của Trung Quốc ở Biển Đông và cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Mỹ gỡ bỏ yêu cầu xét nghiệm âm tính với Covid-19

Kể từ ngày 12/6, Mỹ sẽ bỏ quy định rằng hành khách tới nước này phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Quyết định này được đưa ra khi mùa du lịch hè bận rộn đang bắt đầu và các hãng hàng không đã chuẩn bị đáp ứng cho nhu cầu kỷ lục. Các hãng hàng không cho biết nhiều người Mỹ không đi du lịch quốc tế vì lo ngại họ sẽ có kết quả dương tính và bị mắc kẹt ở nước ngoài.