Ông Sang không chấp nhận lời xin lỗi của Viện KSND huyện Cái Nước (Cà Mau) vì chưa nhận thấy sự ‘cầu thị và chân thành’ từ phía cơ quan tố tụng.

“Chưa nhận được sự cầu thị từ cơ quan tố tụng”

Ngày 24/8, Viện KSND huyện Cái Nước (Cà Mau) tổ chức buổi xin lỗi và cải chính công khai với ông Phan Thanh Sang (ngụ ấp Tân Hòa, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) tại Hội trường xã Thạnh Phú.

VTC dẫn lời bà Từ Thanh Thuỳ, Viện trưởng VKSND huyện Cái Nước: “Theo quy định của pháp luật, việc để xảy ra oan sai với ông Sang là trách nhiệm của cơ quan tiến hành tố tụng. Việc này ngoài ý muốn của cơ quan tiến hành tố tụng và gây tổn thất lớn về vật chất, tinh thần, danh dự với ông Sang cùng gia đình”. Kèm đó, bà Thùy nói lời xin lỗi.

Ông Sang kể lại nỗi oan ức mà mình và gia đình phải gánh chịu suốt hơn 2 năm qua. “Con trai tôi không chịu nổi những áp lực nên có ý định phải bỏ học. Vợ tôi không ngủ được trong 3-4 tháng liên tục, và đau đớn nhất là ngày tôi đi nhận quyết định đình chỉ vụ án cũng chính là lúc vợ tôi đã lên chùa xuống tóc để trả lễ…”

Người đàn ông này đã từ chối chấp nhận lời xin lỗi của VKS với lý do cơ quan tố tụng chưa có sự cầu thị, không đặt mình vào vị trí người oan sai để có những lời xin lỗi chân thành.

Vụ xử án oan với ông Sang xuất phát từ việc tranh chấp đất giữa ông Sang và ông Nguyễn Hiền Lương, xảy ra từ năm 2019. Trong vụ này, ông Sang bị gán oan tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp báo cáo vụ tiêu hủy mỳ Omachi

Đại diện Bộ Công Thương cho biết đã nhận được báo cáo của Thương vụ Việt Nam tại Đài Loan về vụ tiêu hủy mỳ. Hiện Bộ đã yêu cầu doanh nghiệp báo cáo.

Về phía Masan Consumer – nhà sản xuất mì Omachi – cho biết kết quả kiểm tra ban đầu ghi nhận công ty không trực tiếp xuất khẩu hoặc bán sản phẩm mì Omachi Xốt tôm chua cay cho đối tác có tên Công ty Qianyu để xuất khẩu cho thị trường Đài Loan.

Hà Nội bị hỏi vì đề nghị tặng huân chương cho công ty thoát nước

Theo Tiền Phong, Hà Nội đang lấy ý kiến nhân dân về việc đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước cho 3 tập thể trên địa bàn, trong đó có Cty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.

Theo đó, Cty Thoát nước HN được đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng 3.

Nhiều tuyến phố ở Hà Nội bị ngập sâu vào tối 13/6/2022 (ảnh chụp màn hình Giáo dục thời đại).
Nhiều tuyến phố ở Hà Nội bị ngập sâu vào tối 13/6/2022 (ảnh chụp màn hình Giáo dục thời đại).

Liên quan đến công ty, năm 2020, cựu Tổng Giám đốc Võ Tiến Hùng bị đình chỉ công tác do liên quan đến vụ án mua hóa chất xử lý ô nhiễm ao hồ.

Thời gian qua, vai trò, chức năng của Cty cũng được dư luận đặt dấu hỏi mỗi khi Hà Nội úng ngập khi mưa lớn.

Bão số 3 giật mạnh, miền Bắc mưa lớn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 3 là cơn bão mạnh, có tốc độ di chuyển rất nhanh. Lúc mạnh nhất bão số 3 có thể đạt cấp 12, giật cấp 15.

Khả năng cao là bão sẽ đi về địa phận của Trung Quốc, nhưng đất liền các tỉnh miền Bắc Việt Nam đều có mưa lớn theo mức độ khác nhau.

Từ chiều ngày 25/8 đến đêm 26/8, ở khu vực Bắc Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to và dông kèm gió giật mạnh, lượng mưa phổ biến 100 – 200mm, có nơi trên 250mm; Thanh Hóa 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Tổng thống Zelenskyy: Ukraine được tái sinh

Trong một bài phát biểu nhân kỷ niệm 31 năm Ngày Độc lập của Ukraine (24/8/1991 – 24/8/2022), Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cho biết Ukraine đã “tái sinh” sau khi bị Nga xâm lược vào tháng 2.

“Một quốc gia mới xuất hiện trên thế giới vào 4 giờ sáng ngày 24/2. Nó không được sinh ra, mà là tái sinh. Một quốc gia không khóc, không la hét hay sợ hãi. Một quốc gia không chạy trốn, không bỏ cuộc và không quên”, ông Zelenskyy nói.

“Đối với chúng tôi, thế nào là kết thúc chiến tranh? Chúng tôi từng nói, đó là hòa bình. Nhưng giờ chúng tôi nói, đó là chiến thắng.”

Năm nay người dân Ukraine mừng Ngày Độc lập trong khi sẵn sàng chuẩn bị cho các cuộc tấn công mà Nga có thể thực hiện vào sự kiện này, theo DW.

Kinh tế Trung Quốc đang trên đà trượt dốc

Đó là nhận định của Tiến sĩ Antonio Graceffo, một chuyên gia phân tích kinh tế Trung Quốc, tác giả cuốn sách “Vượt ra ngoài Vành đai và Con đường: Sự mở rộng kinh tế toàn cầu của Trung Quốc”.

Trên The Epoch Times ngày 24/8, ông Graceffo cho biết Standard Chartered, Goldman Sachs và Nomura đều đã cắt giảm triển vọng tăng trưởng GDP của Trung Quốc; do nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục chịu ảnh hưởng của chính sách “zero-COVID”, thị trường bất động sản sa sút, khủng hoảng nợ và lĩnh vực công nghệ suy giảm.