Việt Nam có thêm 1 ca Covid-19; Công an TP.HCM tìm người bị hại trong dự án ma của Trương Thanh Phong; ‘Covid-19 là điều tốt đẹp nhất từng đến với Joe Biden’

Dưới đây là tin tức nổi bật vào sáng thứ Sáu, ngày 26/2/2021:

Tin trong nước

Việt Nam có thêm 1 ca Covid-19

Bộ Y tế cho biết tính đến 6 giờ sáng nay, Việt Nam có thêm 1 ca mắc Covid-19. Bệnh nhân BN2421 trú tại quận 4, TP.HCM. Bệnh nhân nhập cảnh và được cách ly ngay tại tỉnh Tây Ninh.

Chùa Phúc Khánh tổ chức cầu an trực tuyến

Vnexpress đưa tin, tối 25/2 Chùa Phúc Khánh, đã tổ chức buổi cầu an trực tuyến. Mọi năm, lễ cầu an tại chùa này thường thu hút hàng nghìn người tham gia trực tiếp.

Năm nay, do tình hình Covid-19, Chùa tổ chức sự kiện cầu an trực tuyến. Đây là năm đầu tiên Chùa Phúc Khánh tổ chức theo phương thức này.

Công an TP.HCM tìm người bị hại trong dự án ma của Trương Thanh Phong

Tuổi Trẻ đưa tin, công an TP.HCM đang tìm kiếm những người bị lừa vào các hợp đồng góp vốn, đặt cọc chuyển nhượng đất nền trong “dự án ma” của Trương Thanh Phong và đồng phạm.

Các nạn nhân cần liên hệ sớm đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM; địa chỉ số 268 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1; gặp điều tra viên Nguyễn Tất Bình để trình báo sự việc.

Tin thế giới

‘Covid-19 là điều tốt đẹp nhất từng đến với Joe Biden’

Anita Dunn, một trợ lý quan trọng của chính trị gia Đảng Dân chủ Joe Biden thừa nhận điều này trong một cuốn sách mới công bố, theo The Guardian.

Các nhà quan sát cho rằng ông Biden khó có cơ hội thắng cử nếu không xảy ra đại dịch Covid-19. Trước khi đại dịch xảy ra, Tổng thống Trump đã xây dựng được nền kinh tế Mỹ khởi sắc chưa từng có trong nhiều năm; tỷ lệ thất nghiệp ở mức kỷ lục; và hàng loạt chính sách hiệu quả trong việc chống lại mối đe dọa từ Trung Quốc.

Mỹ yêu cầu Triều Tiên bồi thường hơn 2 tỷ USD

Yonhap đưa tin, một tòa án Mỹ đã yêu cầu Triều Tiên bồi thường hơn 2 tỷ USD cho thủy thủ đoàn và gia đình của một tàu hải quân Mỹ bị bắt vào năm 1968.

Tòa án quận DC của Hoa Kỳ kết luận Triều Tiên đã bắt cóc con tàu USS Pueblo, bỏ tù và tra tấn các thủy thủ trong đoàn vào năm 1968. (Bài chi tiết)

Quốc hội Hà Lan: Trung Quốc phạm tội diệt chủng người Duy Ngô Nhĩ

Reuters đưa tin, Quốc hội Hà Lan hôm 25/2 kết luận chính quyền Trung Quốc phạm tội diệt chủng người dân tộc Duy Ngô Nhĩ.

“Một cuộc diệt chủng đối với dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ đang diễn ra ở Trung Quốc”, bản tuyên bố cho biết. (Bài chi tiết)