Báo nước ngoài khen HLV Park Hang Seo; HLV Mai Đức Chung tiết lộ: ‘Giữ quân trận Trung Quốc để hạ Thái Lan’

Báo nước ngoài khen ngợi tài cầm quân của HLV Park Hang Seo

Sau chiến thắng vang dội 3-1 của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc, tờ Siam Sport của Thái Lan đã đánh giá cao tài cầm quân của ông Park, theo Dân Trí.

Siam Sport bình luận: “Kiện tướng Park Hang Seo giúp đội tuyển Việt Nam có chiến thắng lịch sử, như ly rượu mừng đầu năm mới!”.

“Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam là chiến thắng của cả Đông Nam Á, đó cũng là món quà cho người Việt Nam. Đội bóng của HLV Park Hang Seo giành ba điểm quá quan trọng với tỷ số 3-1 trước tuyển Trung Quốc”.

HLV Mai Đức Chung: ‘Giữ quân trận Trung Quốc để hạ Thái Lan’

Sau khi tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước Thái Lan vào chiều mùng 2 Tết (2/2), HLV Mai Đức Chung tiết lộ: “Bây giờ, tôi mới có thể nói để mọi người biết rằng chúng tôi đã giữ quân trong trận đấu với Trung Quốc, nhằm chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Thái Lan”.

Ông cho biết: “Giữ như vậy mà thể lực của các cầu thủ Việt Nam cũng chưa hoàn toàn hồi phục, do ảnh hưởng của việc trước đó nhiễm Covid-19. Nhưng bước vào trận đấu Thái Lan, các cầu thủ vẫn thể hiện tinh thần thi đấu với quyết tâm cao nhất, như chúng tôi đã hứa với người hâm mộ bóng đá Việt Nam”. (Chi tiết trên Vnexpress)

HLV Mai Đức Chung cảm ơn ông Park Hang Seo

Sau trận đấu với tuyển Thái Lan, HLV Mai Đức Chung hôm 2/2 đã gửi lời cảm ơn HLV Park từ Ấn Độ.

Zing đưa tin, HLV Mai Đức Chung nói: “Tôi cảm ơn HLV Park Hang-seo. Ông ấy đã dẫn dắt đội tuyển nam thi đấu ngày đầu năm mới và giành chiến thắng trước đội tuyển Trung Quốc. Thắng lợi đó có ý nghĩa rất lớn”.

Ông Chung chia sẻ: “Chúng tôi đã học tập đội nam về tinh thần chiến đấu và hôm nay tuyển nữ Việt Nam đã giành thắng lợi”.

Ông Chung cho biết chiến thắng của tuyển nữ Việt Nam trước Thái Lan là rất quan trọng. Ông nói: “Chúng tôi đã đi được một nửa chặng đường. Tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung, nỗ lực thi đấu trước Đài Loan để có kết quả tốt nhất”.

Mỹ cử 3.000 quân đến Đông Âu

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 2/2 cho biết Tổng thống Biden đã ra lệnh điều động 3.000 binh sĩ tới khu vực Đông Âu, theo CNBC.

Trong đó có 2.000 lính được chuyển từ Mỹ tới Ba Lan và Đức; 1.000 lính hiện đang ở châu Âu sẽ di chuyển tới Romania. Động thái này nhằm ngăn chặn khả năng Nga tấn công xâm lược Ukraine.

New Zealand sắp mở cửa biên giới trở lại

SMH đưa tin, New Zealand sáng sớm nay (3/2) thông báo nước này đang nới lỏng các biện pháp hạn chế biên giới.

Cụ thể, những người đã tiêm phòng Covid từ Úc thì có thể về nhà mà không cần cách ly từ ngày 27/2. Chính sách này sẽ được áp dụng với người dân các nước khác 2 tuần sau đó.