Sau trận hòa U23 Việt Nam, CĐV Thái Lan đòi thay đổi huấn luyện viên. Canada lên án Trung Quốc quấy nhiễu ở không phận quốc tế.

Dưới đây là các tin chi tiết:

Hòa U23 Việt Nam, CĐV Thái Lan đòi sa thải huấn luyện viên

Nhiều cổ động viên Thái Lan đã yêu cầu thay đổi huấn luyện viên Worrawoot Srimaka sau khi đội tuyển của ông cầm hòa 2-2 trước U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á hôm 2/6.

Theo Zing, trên fanpage của đội tuyển Thái Lan (ThailandNTOFFICIAL), một cư dân mạng viết: “Làm ơn hãy đổi huấn luyện viên. Cầu thủ của chúng ta không thua bất kỳ đội nào, nhưng cần tìm một huấn luyện viên biết cách sử dụng họ. Chiến thuật tốt mới giúp đội tiến xa”.

Tài khoản khác cho rằng: “Những người hâm mộ kêu gọi thay đổi huấn luyện viên kể từ trước. Kết quả rõ ràng là kinh khủng, nhưng liên đoàn vẫn cứng đầu khi sử dụng ông Worrawoot”.

“HLV Gong Oh Kyun mang đến bản sắc mới cho U23 Việt Nam”

Theo Dân trí, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh bình luận: “Theo tôi, trong thời gian ngắn, HLV Gong Oh Kyun vẫn kịp để lại dấu ấn, bản sắc mới với đội U23 Việt Nam”.

“Ông ấy uyển chuyển trong việc áp dụng sơ đồ chiến thuật dựa trên những con người và dựa trên thực tế của đội tuyển U23”.

Nếu bỏ thuế – phí, thì giá xăng ở Việt Nam chỉ còn 20.000 đồng/lít

Gần đây, giá xăng tại Việt Nam đã tăng lên mức kỷ lục 31.500 đồng lít. Tuy nhiên, theo Bộ Công thương, các loại thuế, phí hiện chiếm khoảng 30-32% giá xăng.

Xăng dầu chịu thuế tiêu thụ đặc biệt 10% như thuốc lá (ảnh: Báo chính phủ).
Xăng dầu chịu thuế tiêu thụ đặc biệt 10% như thuốc lá (ảnh: Báo chính phủ).

Như vậy, nếu không tính thuế phí thì giá xăng hiện tại ở Việt Nam sẽ chỉ còn khoảng 20.000 đồng/lít, theo Tuổi Trẻ.

Trung Quốc sắp ra mắt tàu sân bay thứ 3, tăng cường quân sự ở Biển Đông

Một số nguồn tin cho biết Trung Quốc sắp hạ thủy tàu sân bay thứ 3 vào đầu tháng 6.

Tàu sân bay Sơn Đông của Trung Quốc (ảnh chụp màn hình video Naval News).
Tàu sân bay Sơn Đông của Trung Quốc (ảnh chụp màn hình video Naval News).

Điều đó sẽ cho phép Trung Quốc duy trì sự hiện diện quân sự thường xuyên ở Biển Đông, Biển Hoa Đông và làm xói mòn ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực. (Bài chi tiết)

Canada lên án Trung Quốc quấy nhiễu ở không phận quốc tế

Thủ tướng Justin Trudeau cho biết: “Việc máy bay quân sự của Canada bị máy bay chiến đấu của Trung Quốc ở Bắc Thái Bình Dương quấy rối liên tục là điều ‘cực kỳ đáng lo ngại’”.

Bộ Quốc phòng Canada (DND) xác nhận thông tin từ giới truyền thông rằng máy bay giám sát của nước này đã bị Trung Quốc quấy nhiễu khi đang làm sứ mệnh giám sát Triều Tiên theo quy định về lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.