ĐH Quốc gia Hà Nội đề nghị Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế báo cáo tình hình tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp “đậm chất hoàng gia” đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Yêu cầu hiệu trưởng cầm quyền trượng trong lễ trao bằng tốt nghiệp phải báo cáo

Ngày 31/7, ĐH Quốc gia Hà Nội đề nghị Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế báo cáo tình hình tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp “đậm chất hoàng gia” đang gây tranh cãi trên mạng xã hội trước ngày 2/8. Trong buổi trao bằng tốt nghiệp hôm 29/7, hiệu trưởng Nguyễn Trúc Lê đội mũ màu đỏ, tay cầm quyền trượng, khoác áo thụng, đeo vòng cổ, dẫn đầu các thầy cô giáo của nhà trường tiến vào hội trường. Cạnh đó, các thành viên trong ban nghi lễ cũng mặc áo nhung đỏ pha đen, đội mũ màu đen.

Zalo bắt đầu thu phí từ hôm nay

Từ ngày 1/8, ứng dụng nhắn tin qua internet (OTT) phổ biến nhất tại Việt Nam bắt đầu tính gói thuê bao đối với người dùng, đồng thời cắt giảm một số tính năng của bản miễn phí như giới hạn danh bạ tối đa 1.000 số có thể lưu, không sử dụng username, gửi tối đa 5 tin nhắn nhanh, không thể xem hoặc bình luận trên nhật ký. 

Zalo chính thức triển khai 3 gói thuê bao tháng cho người dùng, bao gồm gói trả phí dành cho doanh nghiệp (dạng tài khoản OA Doanh Nghiệp) sẽ gồm Dùng thử (10.000 đồng), Nâng cao (59.000 đồng) và Cao cấp (399.000 đồng). Trước động thái này, phần lớn người dùng cho biết sẵn sàng xóa Zalo và chuyển sang các ứng dụng miễn phí khác.

4 tàu cá bốc cháy tại Quảng Bình

Rạng sáng nay (1/8), 4 tàu cá của ngư dân Quảng Bình đang neo đậu ở bến sông Ròon bất ngờ bốc cháy dữ dội. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn có gió khá lớn, trên tàu lượng dầu còn nhiều, có bình gas… nên chỉ trong chốc lát, 3 tàu cá bị thiêu rụi hoàn toàn, 1 tàu cá cháy phần đầu tàu, ước tính thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

Hiện trường 4 tàu cá của ngư dân Quảng Bình bốc cháy (Ảnh chụp màn hình video).

Mỹ: Mưa lũ ‘nghìn năm có một’ làm ít nhất 28 người chết

Thống đốc bang Kentucky, Mỹ, hôm 31/7 cho biết ít nhất 28 người chết, trong đó có 4 trẻ nhỏ, nhiều ngôi nhà bị cuốn trôi sau khi bang này hứng đợt mưa lũ “nghìn năm có một” vào tuần trước. Chính quyền đang nỗ lực làm việc để cung cấp thực phẩm cùng nơi trú ẩn cho hàng nghìn người dân phải sơ tán. Giới chức Kentucky cảnh báo số người chết vì mưa lũ có thể tiếp tục tăng, trong khi tình hình thời tiết có thể cản trở công việc cứu hộ.

Hình ảnh khu vực bị ngập lụt ở Kentucky do Vệ binh Quốc gia Kentucky cung cấp hôm 30/7 (ảnh chụp màn hình AFP).

Nga tập kích khiến ông trùm ngũ cốc Ukraine thiệt mạng

Thống đốc tỉnh Mykolaiv của Ukraine cho biết vụ tập kích tên lửa dữ dội của quân đội Nga vào rạng sáng 31/7 đã khiến nhà tài phiệt Oleksiy Vadatursky, chủ của công ty nông nghiệp Nibulon, và vợ ông thiệt mạng. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã mô tả cái chết của ông Vadatursky là “một mất mát to lớn với toàn bộ người dân Ukraine”.

Có thể bạn quan tâm: