Khoảng 3h20 ngày 10/10, tại bến du lịch Cửa Đại (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), ít nhất 3 tàu gỗ và 5 ca nô du lịch đang neo đậu bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Hàng loạt ca nô, tàu bốc cháy dữ dội tại bến du lịch Cửa Đại

Theo báo NLĐ, khoảng 3h20 ngày 10/10, tại bến Cửa Đại (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), ít nhất 3 tàu gỗ và 5 ca nô du lịch đang neo đậu bất ngờ bốc cháy dữ dội. Đến sáng cùng ngày, vụ cháy đã được khống chế, tuy nhiên các phương tiện gần như bị thiêu rụi còn trơ khung. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 20 tỷ đồng. Công an cho hay vụ cháy xuất phát từ một chiếc tàu gỗ, sau đó lan ra các phương tiện khác, nguyên nhân cháy nhiều khả năng do chập điện. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Thống đốc NHNN: Tiền gửi tại SCB được đảm bảo trong mọi trường hợp

Liên quan đến hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khuyên người gửi tiền cần bình tĩnh, không rút tiền nhất là trước hạn, do những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng từ trước tới nay đều được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp. Ông Hoàng Minh Hoàn, Phó tổng giám đốc, người đang phụ trách điều hành SCB, cũng cho biết lượng tồn quỹ tại các điểm giao dịch cũng được bổ sung để đáp ứng nhu cầu rút tiền của khách hàng.

Đổi tên trường thuộc ĐH Oxford ‘trục trặc’ vì bà Phương Thảo chưa chuyển tiền

Báo chí Anh đưa tin kế hoạch đổi tên trường Linacre College thành Thao College theo tên bà Nguyễn Thị Phương Thảo gặp trục trặc do nhà trường chưa nhận được khoản tài trợ đầu tiên theo cam kết quyên góp 155 triệu bảng Anh (4.107 tỉ đồng) từ tập đoàn Sovico do bà Thảo làm chủ tịch. Tờ The Telegraph cho hay nếu việc đổi tên không diễn ra thì Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet có thể rút vốn. Trước đó, việc đổi tên Linacre College vấp phải sự chỉ trích từ dư luận, cựu sinh viên và một số nghị sĩ ở Anh.

phuong thao
Ảnh chụp màn hình Zing.

Nga dội tên lửa vào 5 chung cư tại Ukraine, hơn 100 người thương vong

Theo giới chức Ukraine, máy bay Nga đã dội 12 quả tên lửa xuống thành phố Zaporizhzhia miền đông nam nước này, ngay trước bình minh 9/10, phá hủy một phần khu chung cư 9 tầng, san bằng 5 tòa chung cư và làm hư hại nhiều tòa nhà khác, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và gần 90 người bị thương. Tổng thống Zelensky gọi cuộc không kích là “nhẫn tâm nhắm vào những người dân ôn hòa”,  lên án vụ tấn công là “một tội ác”. Ông cam đoan sẽ buộc “những kẻ ra lệnh làm điều đó chịu trách nhiệm”.

Lực lượng cứu hộ Ukraine đứng trước đổng đổ nát của một chung cư ở Zaporizhzhia sau khi trúng tên lửa Nga ngày 9/10 (ảnh chụp màn hình Reuters).

Triều Tiên: 7 vụ thử tên lửa là tập trận hạt nhân ‘tiêu diệt bất cứ mục tiêu nào’

Theo KCNA ngày 10/10, nhà lãnh đạo Triều Tiên  Kim Jong Un đã trực tiếp chỉ đạo và giám sát các cuộc tập trận của các đơn vị tác chiến hạt nhân từ ngày 25/9 đến ngày 9/10, thể hiện sự sẵn sàng tấn công và tiêu diệt bất cứ mục tiêu nào. Những cuộc tập trận này bao gồm tên lửa đạn đạo với đầu đạn hạt nhân giả, mô phỏng những đợt tấn công nhằm vào các cơ sở chỉ huy quân sự, phá hủy những cảng chính và vô hiệu hóa các sân bay ở Hàn Quốc. Đặc biệt, vụ phóng ngày 4/10 sử dụng một tên lửa đạn đạo tầm trung, bay vượt qua không phận Nhật Bản trước khi rơi xuống Thái Bình Dương.

Có thể bạn quan tâm: