Trong báo cáo tài chính năm 2021 của Hanoi Metro, số lỗ luỹ kế từ khi thành lập đến ngày 31/12/2021 là 159 tỷ đồng. 

Hanoi Metro lỗ gần 160 tỷ đồng

Trong báo cáo tài chính năm 2021 của Hanoi Metro, số lỗ luỹ kế từ khi thành lập đến ngày 31/12/2021 là 159 tỷ đồng.  Trong đó, số chi phí phát sinh từ khi thành lập ngày 27/11/2014 đến ngày 5/11/2021 là 139 tỷ đồng; lỗ phát sinh từ ngày 6/11/2021 (ngày chính thức đưa vào khai thác thương mại tuyến đường sắt số 2A Cát Linh – Hà Đông) đến ngày 31/12/2021 là 20 tỷ đồng. Một trong những nguyên nhân 2 tháng cuối năm 2021 thua lỗ là số lượng khách di chuyển là 874.000 lượt, thấp hơn nhiều so với dự kiến khoảng 4,9 triệu lượt.

Về giải pháp khắc phục, TP.Hà Nội cho biết đã điều chỉnh lộ trình các tuyến xe buýt có lộ trình trùng với tuyến đường sắt số 2A, bổ sung các tuyến xe buýt mới đi từ các nhà ga, mở mới các bãi đỗ xe gần các nhà ga, đẩy mạnh khai thác thương mại trên toàn tuyến để tạo thêm nguồn thu, bù đắp số lỗ luỹ kế.

Bà Nhàn AIC lấy tiền từ đâu để hối lộ?

Để dễ dàng trúng thầu cung cấp thiết bị y tế, giáo dục, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn(chủ tịch AIC) không tiếc tay chi tiền thao túng các lãnh đạo các địa phương. Theo Tuổi trẻ, ban thư ký tài chính do bà Nhàn lập ra chính là điểm xuất phát của dòng tiền được lãnh đạo AIC mang đi hối lộ quan chức Đồng Nai. Nguồn tiền ban này có được là từ việc nâng khống giá thiết bị do các công ty sân sau chuyển về. 

Từ năm 2011 – 2020, nhân viên AIC đã nhận tiền từ quỹ của ban và chuyển đến tài khoản của Hoàng Thị Phương Anh – nhân viên của một công ty khác do bà Nhàn lập ra và điều hành, sau đó rút tiền mặt để giao cho bà Nhàn và thuộc cấp mang đi “bôi trơn”. 

Hàng trăm cảnh sát khám xét nhà “đại ca giang hồ” ở Thanh Hóa

Theo Dân trí, tối 13/11, hàng chục Cảnh sát cơ động và công an đứng chốt chặn, khám xét nhà của Bùi Quốc Đ. – một “đại ca giang hồ” ở Thanh Hóa – tại số 262 đường Lê Hoàn, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa. Tại thời điểm lúc đó, trong nhà của Đ. có nhiều dao, kiếm, mã tấu và tài liệu, tang vật liên quan tới hành vi phạm tội.

Tờ Dân việt cho hay Bùi Quốc Đ. là một đối tượng giang hồ cộm cán, dưới trướng có đông đảo đàn em. Bùi Quốc Đ. cầm đầu ổ nhóm chuyên về lô đề, bảo kê đấu thầu, cho vay lãi, can dự vào các hoạt động kinh tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Lần bị bắt gần đây nhất của Đ. là ngày 1/3/2020, đối tượng bị bắt sau 2 năm gây án và trốn truy nã.

Tổng thống Nga ngừng huy động sinh viên nhập ngũ ở Ukraine

Theo hãng thông tấn RIA Novosti, Điện Kremlin hôm 13/11 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra chỉ thị “xuất ngũ” đối với các sinh viên đại học tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng ở vùng Donbass (miền Đông Ukraine), họ sẽ về nhà và tiếp tục đi học. Trước đó, hồi tháng 9, Nga đã huy động 300.000 quân dự bị sau khi Tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh động viên một phần.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự một cuộc họp trực tuyến hôm 5/10 (Ảnh chụp màn hình Reuters).

Nga sơ tán thành phố lớn thứ 2 ở Kherson

Tờ The Telegraph ngày 14/11 đưa tin lực lượng Nga đang sơ tán tại thành phố Nova Kakhovka ở tỉnh Kherson nhằm chuẩn bị phòng thủ phía tả ngạn sông Dnipro sau khi rút khỏi thành phố Kherson. Quan chức do Nga bổ nhiệm tại Nova Kakhovka, cho hay vùng sơ tán rộng 16 km đã được thiết lập ở phía đông sông Dnipro, trước đợt tấn công dự kiến của Ukraine. Việc sơ tán thành phố này có ý nghĩa quan trọng vì nó nằm ngay bờ sông phía đông, nơi lực lượng Nga rút về để bảo vệ phòng tuyến.

Trung Quốc: Hàng nghìn nhà máy đóng cửa, dân lao động bơ vơ

Các đợt phong tỏa phòng dịch ở Quảng Châu, trung tâm sản xuất phía nam của Trung Quốc, đã khiến các công nhân ngoại tỉnh phải trở về nhà và khiến hàng nghìn doanh nghiệp quy mô nhỏ và siêu nhỏ không biết có thể sống sót sau đợt bùng phát COVID-19 mới nhất hay không. Quảng Châu báo cáo hơn 2.000 ca mới vào hôm 9/11, khiến chính quyền địa phương tổ chức xét nghiệm hàng loạt và phong tỏa diện rộng hơn 19 triệu người. Chợ may mặc lớn nhất Trung Quốc, Zhongda, với khoảng 100.000 lao động hiện gần như trống rỗng. Theo SCMP, nhiều lao động nhập cư sẽ thay đổi việc làm sau một năm xa quê hương.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Cộng hòa thêm ghế ở Hạ viện

Theo dự đoán của CNN, ứng viên đảng Cộng hòa (GOP) Lori Chavez-DeRemer đã đánh bại đối thủ Dân chủ Jamie McLeod-Skinner ở quận 5 thuộc Oregon để trở thành người gốc Latinh đầu tiên của bang này đắc cử vào Hạ viện Mỹ. Chiến thắng này đã giúp GOP nâng tổng số ghế đang nắm giữ tại Hạ viện lên con số 212, nới rộng khoảng cách với đảng Dân chủ (204 ghế) thêm 1 ghế. 

Tại Thượng viện, đảng Dân chủ dự kiến giữ thành công quyền kiểm soát với việc đang nắm giữ 50 ghế.

Dự báo kết quả bầu cử giữa kỳ vào Hạ viện Mỹ tính đến 22h30 giờ miền đông nước Mỹ ngày 13/11. Trong đó, màu xanh biểu thị cho đảng Dân chủ, màu đỏ biểu thị cho đảng Cộng hòa. Đồ họa: CNN

Có thể bạn quan tâm: