Gia Lai: Khám nghiệm 2 bộ xương người nằm trên võng trong rừng sâu

Sáng 24/8, Trung tâm Giám định pháp y Gia Lai đã khám nghiệm 2 bộ xương người nằm trên võng được người dân phát hiện hôm 22/8 khi đi tìm lâm sản tại vùng rừng sâu thuộc xã Đak Rong, H.K’bang.

Tại hiện trường, 2 bộ xương nằm chung trên một chiếc võng, bên trên có mắc một tấm nilon và có một số cành cây gác qua. Hai cái xác đã phân hủy, chỉ còn xương nên chưa xác định giới tính. Xung quanh 2 bộ xương phát hiện một số vật dụng như: ba lô, đèn pin, bật lửa cùng một số tư trang cá nhân khác.Theo nhận định ban đầu, 2 nạn nhân tử vong trước khi được phát hiện khoảng 7 – 8 tháng.

Cả trăm đồng hồ nước trung tâm TP.HCM bị lấy trộm lúc rạng sáng

Công ty cổ phần Cấp nước Bến Thành cho biết thời gian gần đây có hơn trăm đồng hồ nước của người dân tại quận 1, quận 3 (TP.HCM) bị lấy trộm lúc rạng sáng và sự việc vẫn còn tiếp diễn, chỉ riêng trong tháng 8 đã có hơn 50 đồng hồ nước bị lấy trộm. Qua trích xuất camera nhà dân cho thấy kẻ cắp là nam giới đi xe đạp, thường đi dọc các tuyến đường từ 23h đêm đến sáng. Sự việc khiến nhiều nhà dân cúp nước do bị ngắt nguồn cung.Cơ quan chức năng đã tìm ra đối tượng và người này khai lấy trộm để bán ve chai với giá vài chục ngàn đồng.

Đồng hồ nước bị lấy mất khiến nước bị rò rỉ, thất thoát (ảnh chụp màn hình Tuổi trẻ).

Nhiều sản phụ BV Từ Dũ bị lộ thông tin cá nhân, nghi từ bệnh viện

Ngày 23/8, nhiều sản phụ phản ánh đến Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) nghi ngờ thông tin cá nhân của mình bị lộ khi đi sinh tại bệnh viện này. Nhiều người cho hay liên tục bị gọi quấy rối từ các hãng sữa, chăm sóc trẻ khi sinh. Bệnh viện cho biết đang rà soát lại hệ thống và theo dõi chặt trong thời gian sắp tới.

Mỹ kêu gọi công dân rời Ukraine ngay bây giờ

Reuters đưa tin hôm 23/8, trích dẫn thông báo của Đại sứ quán Mỹ đăng tải trên website rằng “Bộ Ngoại giao có thông tin Nga đang đẩy mạnh nỗ lực tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng dân sự và cơ sở chính phủ của Ukraine trong những ngày tới. Đại sứ quán Mỹ kêu gọi công dân Mỹ rời Ukraine ngay bây giờ bằng cách sử dụng những phương tiện giao thông mặt đất tư nhân sẵn có, nếu an toàn để làm như vậy”. Lời kêu gọi được đưa ra do lo ngại diễn biến phức tạp có thể xảy đến trong Ngày Độc lập của Ukraine 24/8.

Chồng bà Pelosi bị phạt 5 ngày tù

Chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi ngày 23/8 bị kết án 5 ngày tù sau khi ông nhận tội gây thương tích do lái xe trong tình trạng say rượu. Ngoài án phạt tù, Paul Pelosi, 82 tuổi, còn phải trả 6.800 USD tiền phạt và bồi thường. Tuy nhiên, ông sẽ tránh được phải ngồi tù sau khi thẩm phán miễn cho ông 4 ngày vì đã bị giam trước đó lúc gây ra tai nạn, đồng thời yêu cầu ông thực hiện 8 giờ lao động công ích thay cho một ngày còn lại.

Ông Paul Pelosi ở Washington hồi tháng ba (ảnh chụp màn hình AP).

Ấn Độ bắn tên lửa vào Pakistan do… nhầm

Ngày 23/8, lực lượng không quân Ấn Độ thông báo đã sa thải ba sĩ quan vì vô tình bắn tên lửa hành trình vào Pakistan, một quốc gia đối địch với Ấn Độ và có vũ khí hạt nhân. Đây là kết quả cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng của New Delhi, được tiến hành sau khi một tên lửa không có đầu đạn BrahMos được phóng từ một căn cứ quân sự bí mật ở miền bắc Ấn Độ hồi tháng 3 vừa qua. Tên lửa sau đó rơi xuống lãnh thổ Pakistan, cách biên giới Ấn Độ khoảng 125km và may mắn không gây ra thiệt hại gì.

Có thể bạn quan tâm: