Nguyễn Bắc Điền (47 tuổi, quê Hải Phòng) bị cáo buộc cầm đầu đường dây đánh bạc khoảng hơn 2.000 tỷ đồng.

Người cầm đầu đường dây đánh bạc nghìn tỷ có kết luận bị tâm thần

Nguyễn Bắc Điền (47 tuổi, quê Hải Phòng) bị cáo buộc cầm đầu đường dây đánh bạc khoảng hơn 2.000 tỷ đồng. Quá trình điều tra, Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực TPHCM kết luận trước, trong và sau khi thực hiện hành vi vi phạm pháp luật từ năm 2020 – 2021, Nguyễn Văn Điền có bệnh rối loạn cảm xúc thực tổn, động kinh, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Hiện tại, Điền có bệnh quên phân ly, rối loạn cảm xúc thực tổn, động kinh, mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

FLC bán tòa nhà trụ sở ở Hà Nội với giá 2.000 tỉ đồng

Sau hơn 2 tháng chuộc lại tòa nhà trụ sở ở địa chỉ 265 đường Cầu Giấy, Hà Nội từ ngân hàng Phương Đông (OCB), Tập đoàn FLC đã ký hợp đồng bán lại tòa nhà này cho Công ty Gateway Hà Nội với giá 2.000 tỷ đồng. Việc ký hợp đồng được thực hiện ngày 20/10.

Dự án văn phòng, căn hộ số 265 Cầu Giấy được FLC khởi công từ năm 2015 với tổng vốn 5.200 tỷ đồng và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2019. Dự án có tổng diện tích các sàn hơn 101.000 m2 với 42 tầng, gồm 4 tầng hầm và 38 tầng nổi.

Ukraine tố Nga vờ thất thế trước trận đánh lớn ở Kherson

Kyrylo Budanov, Cục trưởng Cục Tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraine, hôm 24/10 nói rằng Nga “vờ rút khỏi Kherson”, trong khi tăng cường lực lượng phòng thủ tại đây, và cho biết các cuộc sơ tán dân thường là một phần trong chiến dịch thông tin của Nga.

“Họ vờ như tất cả đã mất. Tuy nhiên, đồng thời họ lại đang chuyển các đơn vị quân đội mới đến và gia cố khả năng phòng thủ trên các đường phố của Kherson” – ông Budanov nói với cơ quan truyền thông trực tuyến Ukrainska Pravda.

Lãnh đạo cơ quan tình báo Ukraine cũng chỉ ra một điểm yếu trong kế hoạch này của lực lượng Nga, đó chính là đập thủy điện Kakhovka trên sông Dnieper, tuyến vận tải huyết mạch duy nhất mà Nga còn có thể sử dụng để tiếp tế cho Kherson.

Hội đồng Bảo an họp khẩn về nguy cơ “bom bẩn” ở Ukraine

Nga cảnh báo nguy cơ các lực lượng Ukraine sử dụng “bom bẩn” để đổ lỗi cho Moscow, đồng thời triệu tập một cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để thảo luận về vấn đề này ngay trong ngày 25/10. Nga “kêu gọi Tổng Thư ký LHQ làm mọi thứ trong khả năng” để ngăn nguy cơ “bom bẩn” được sử dụng ở Ukraine, và cho biết sẽ coi việc lực lượng Ukraine sử dụng “bom bẩn” là hành động “khủng bố hạt nhân”.

Nổ lớn tại đường ray quân sự gần Belarus

Theo RIA Novosti, trong đêm 24/10, một vụ nổ đã xảy ra tại khu vực đường ray nằm giữa 2 thị trấn Novozybkiv và Zlinka của Nga thuộc vùng Bryansk. Đây là khu vực tiếp giáp với Belarus và Ukraine về phía tây và nam.

Ông Alexander Bogomaz, Thống đốc vùng Bryansk cho biết, dù hệ thống đường ray bị hư hại, nhưng không có thương vong nào được ghi nhận. Nguồn tin từ Belarus tiết lộ, tuyến đường sắt này “được dùng cho mục đích vận tải quân sự giữa Nga và Belarus”.

Có thể bạn quan tâm: