Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã báo cáo lên Bộ Công an và tạm đình chỉ 4 cảnh sát liên quan vụ đấm, đá liên tục hai học sinh. Một thẩm phán cho rằng đây là hành vi côn đồ, và gia đình người bị đánh nên đưa 2 học sinh đi giám định thương tích.

Vụ đánh 2 học sinh: Xác định 3 cảnh sát hành hung, báo cáo lên Bộ Công an

Liên quan vụ cảnh sát đánh 2 học sinh ở Sóc Trăng đang gây phẫn nộ, 4 cảnh sát của Đội CSGT và Trật tự bị tạm đình chỉ gồm: đại úy Châu Minh Trung, trung úy Nguyễn Quang Thái, đại úy Trần Minh Đời và thượng úy Đoàn Tấn Phong, trong đó có 3 người được xác định hành hung 2 em này.

Hai người đi xe máy bị hành hung được xác định là N.H.Đ (16 tuổi) và L.T.L (15 tuổi, cùng ở TX.Vĩnh Châu), cả 2 bị xử phạt tổng số tiền hơn 6 triệu đồng do các vi phạm khi tham gia giao thông, như không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; điều khiển xe lạng lách trên đường ngoài đô thị…

Tối 28/9, đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, đã báo cáo vụ việc trên đến lãnh đạo Bộ Công an.

Một thẩm phán ở Sóc Trăng cho rằng những cảnh sát dùng gậy chỉ huy giao thông và mũ bảo hiểm đánh 2 học sinh đã thể hiện rõ hành vi côn đồ. Gia đình người bị đánh nên đưa 2 học sinh đi giám định thương tích và làm đơn tố cáo những cảnh sát này, theo Zing.

Sở Y tế Cà Mau đề nghị các cơ sở y tế không tiếp nhận 1 bác sĩ tự ý bỏ việc

Ngày 28/9, Sở Y tế Cà Mau xác nhận đã phát hành văn bản đề nghị các cơ sở y tế trong và ngoài công lập không tuyển dụng đối với bác sĩ y đa khoa T.C.K  từng công tác tại một bệnh viện thuộc Sở này.  Lý do là bác sĩ K. được tỉnh Cà Mau cử đi đào tạo theo địa chỉ sử dụng, cam kết sau khi ra trường trở về địa phương phục vụ ít nhất 5 năm, nhưng mới làm được 3 năm 1 tháng thì tự ý nghỉ việc. Bác sĩ K. không thuộc diện bồi thường kinh phí đào tạo do tỉnh không bỏ kinh phí đào tạo mà bác sĩ K. tự đóng học phí.

Ảnh chụp màn hình Tuổi trẻ.

Nổ kho đạn Nga gần biên giới Ukraine, 14 người bị thương

Một kho đạn phát nổ tại quận Valuysky, tỉnh Belgorod của Nga, nằm cách biên giới Ukraine 15 km, khiến 14 người bị thương, nguyên nhân được giới chức địa phương cho là “lỗi con người”. Hàng loạt kho đạn ở tỉnh Belgorod đã phát nổ trong những tháng qua, nhiều cơ sở hạ tầng cũng bị hư hại hoặc phá hủy do hỏa hoạn. Moscow từng cáo buộc Kiev đứng sau các cuộc tấn công.

EU đề xuất áp vòng trừng phạt thứ tám với Nga

Ủy ban châu Âu ngày 28/9 tuyên bố không chấp nhận những cuộc trưng cầu dân ý giả và đề xuất vòng trừng phạt thứ tám nhằm vào Nga , trong đó có áp giá trần với dầu Nga. Ngoài ra, gói trừng phạt cũng bao gồm lệnh cấm nhập khẩu một số hàng hóa Nga, ước tính khiến Nga mất khoảng 7 tỷ USD doanh thu một năm. Các công ty châu Âu sẽ bị cấm cung cấp thêm dịch vụ cho Nga và công dân châu Âu không được phép đảm nhận vị trí trong hội đồng quản trị của các công ty nhà nước Nga.

Lầu Năm Góc: Nhóm đầu tiên của quân dự bị Nga đã đến Ukraine

Lực lượng thực thi pháp luật Nga dẫn giải một người tham gia biểu tình phản đối lệnh động viên quân ở Moscow hôm 24/9 (ảnh chụp màn hình Reuters).

Theo một quan của quân đội Mỹ, nhóm quân dự bị đầu tiên của Nga với số lượng nhỏ đã tới lãnh thổ Ukraine sau lệnh động viên một phần của Tổng thống Vladimir Putin vào tuần trước, tuy nhiên không tiết lộ số lượng cụ thể và nơi mà quân đội mới đang hướng đến. Việc tuyên bố huy động 300.000 người dự bị đã làm dấy lên các cuộc biểu tình trên khắp nước Nga và một làn sóng di cư mới ra khỏi đất nước. Ông Putin hôm 24/9 đã ký sửa đổi các hình phạt tăng cường đối với hành vi tự nguyện đầu hàng, đào ngũ và từ chối chiến đấu lên tới 10 năm tù giam.