Trần Đức Trung, cựu chủ tịch Trung tâm hỗ trợ người nghèo, bị VKS đề nghị tù chung thân do lừa đảo hơn 50 tỷ đồng của hơn 1.000 người.

Chủ mưu vụ lừa đảo ‘Trái tim Việt Nam’ bị đề nghị tù chung thân

Chiều 4/8, Trần Đức Trung, cựu chủ tịch Trung tâm hỗ trợ người nghèo, bị VKS đề nghị tù chung thân do lừa đảo hơn 50 tỷ đồng của hơn 1.000 người. Trong vụ án, bị cáo Trung giữ vai trò chủ mưu, tổ chức và điều hành toàn bộ chương trình “Trái tim Việt Nam”, liên kết ba bên trái pháp luật, gian dối trong việc đưa ra chính sách hỗ trợ nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người tham gia. Bốn bị cáo còn lại, đều là cựu cán bộ Trung tâm, bị đề nghị 7-17 năm tù với Cùng tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Trần Đức Trung (áo đỏ), và các đồng phạm tại tòa (Ảnh chụp màn hình VnExpress).

Cựu Chủ tịch thành phố Hạ Long bị khai trừ Đảng

Tỉnh ủy Quảng Ninh quyết định khai trừ Đảng ông Phạm Hồng Hà, cựu Chủ tịch TP Hạ Long sau gần ba tháng ông này bị bắt. Trước đó, ông Hà bị bắt hôm 14/5 do liên quan vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Công ty cổ phần Quản lý đường sông số 3 và Ban Quản lý vịnh Hạ Long.

Gắn biển ngũ quý giả cho oai, lái xe bị phạt 18,5 triệu

Lữ Văn Quốc trú huyện Hương Khê, gắn biển số giả ngũ quý 9 cho chiếc ôtô 5 chỗ mới mua để chạy “cho oai”. Sáng 5/8, công an Hà Tĩnh cho biết đang lập hồ sơ để xử phạt tài xế với số tiền phạt dự kiến 18,5 triệu đồng cho các lỗi: gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không có giấy chứng nhận đăng ký xe, không có giấy phép lái xe. Đơn vị cũng quyết định tạm giữ phương tiện 7 ngày để phục vụ điều tra. 

Chiếc ôtô 5 chỗ gắn biển số ngũ quý 9 giả chạy trong khu vực TP Hà Tĩnh, tối 3/8 (ảnh chụp màn hình VnExpress).

Đài Bắc chuẩn bị hơn 5.000 hầm tránh bom đề phòng Trung Quốc tấn công

Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc, chính quyền Đài Bắc nằm ở phía bắc Đài Loan hôm 4/8 cho biết thành phố hiện có 5.771 hầm tránh bom, có thể chứa 12,87 triệu người, tức là gấp hơn 5 lần dân số của thành phố này. Chính quyền thành phố cũng khuyến khích người dân tải xuống ứng dụng có thể được dùng để tìm kiếm vị trí của các hầm tránh bom. Trong trường hợp diễn tập chống không kích hoặc khi chiến tranh nổ ra, các hầm trú ẩn này sẽ được mở cửa cho công chúng theo chỉ thị của Cơ quan Phòng vệ Đài Loan.

Tổng thống Hàn Quốc có thể đã tránh mặt bà Pelosi

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol điện đàm với Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 4/8 khi bà đang thăm Hàn Quốc, thay vì gặp trực tiếp. Ông được cho là cố xoa dịu Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của Hàn Quốc, bằng cách tránh mặt bà Pelosi, sau khi bà thăm Đài Loan.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi phát biểu tại cuộc họp báo ở quốc hội Hàn Quốc ngày 4/8 (ảnh chụp màn hình AFP).

Có thể bạn quan tâm: