Đề nghị án tử hình, chung thân cho cặp vợ chồng bạo hành con đến chết; Nghi án CSGT đưa bộ đàm cho con bạc… là những nội dung của bản tin tổng hợp tối 18/11.

Vụ bạo hành con gái 3 tuổi đến chết: Đề xuất tử hình gã cha dượng, chung thân với người đàn bà tội lỗi

Sáng 18/11, TAND TP Hà Nội xét xử cặp vợ chồng có hành vi bạo hành con gái 3 tuổi đến chết. 

Trong bản luận tội nêu rõ, trong vụ án bị cáo Tuấn là người chủ mưu thực hiện vai trò chính còn Lan Anh là đồng phạm thực hiện tích cực.

Đề xuất án tử hình cặp vợ chồng Tuấn - Lan Anh vì bạo hành con gái 3 tuổi đến chết.
Ảnh chụp màn hình Kênh 14.

VKS đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Tuấn mức tử hình về tội “Giết người”, 24-30 tháng tù về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý”, tổng hình phạt là tử hình. 

Xử phạt bị cáo Lan Anh mức án chung thân về tội “Giết người”, 25-30 tháng tù về tội “Tàng trữ, sử dụng ma tuý”, tổng hình phạt là chung thân.

                                                                     Theo MUCNEWS

TP.HCM: Con bạc khai ‘được CSGT đưa bộ đàm để hỗ trợ tuần tra, bắn tốc độ’

Theo thông tin ban đầu, lúc 10 giờ ngày 16/11, nhóm 5 người gồm T.Q.N (quê Bạc Liêu), H.Q.Đ, N.L.Q (cùng ngụ quận 9), N.A.H (quê Bình Dương), T.T.K (quê Vĩnh Long) đang tụ tập đánh bạc ăn tiền tại một quán nước trên QL1 (đoạn thuộc địa bàn Q.9) thì bị công an bắt giữ.

Ngoài tiền đánh bạc, công an thu giữ trong người các đối tượng 2 bộ đàm hiệu BaoFeng và hai tai nghe, 1 đèn pin đã qua sử dụng. Tại cơ quan chức năng đối tượng T.Q.N và H.Q.Đ  khai bộ đàm và tai nghe là của một CSGT đưa để hỗ trợ tuần tra, kiểm soát và bắn tốc độ trên đường. Hiện Công an quận 9 vẫn đang tiến hành làm rõ, xác minh lời khai ban đầu này.

Theo Thanh Niên

Bắt trưởng công an thị trấn ở Hà Giang vì dùng nhục hình với người dân

Tối ngày 17/11, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đại úy Đặng Thế Đông, Trưởng Công an TT.Vĩnh Tuy (huyện Bắc Quang, Hà Giang) và 2 thuộc cấp của ông Đông, để làm rõ tội dùng nhục hình.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Trước đó, theo điều tra ban đầu trong quá trình làm việc với ông V.Đ.H (trú tại TT. Vĩnh Tuy, người bị tình nghi phạm tội), các bị can Đông, Tấn, Hiệp đã có hành vi như tát, bẻ tay ra sau lưng, dùng còn số 8 treo 2 tay lên tường… và dùng thuốc đang cháy dí vào móng tay của ông H., khiến ông H. bị thương tích.

Theo Thanh Niên

Xe chở gỗ lậu ‘lọt’ qua 3 trạm kiểm lâm, gặp cảnh sát giao thông mới bị bắt

Sáng 18/11, Đội cảnh sát giao thông số 1, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa, khi tuần tra, kiểm soát tại Km04 trên tuyến quốc lộ 217, thuộc địa bàn xã Hà Đông, huyện Hà Trung, cảnh sát giao thông đã bắt giữ một xe bán tải đang vận chuyển 1,17m3 gỗ vàng tâm không có giấy tờ hợp lệ.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Đáng chú ý là số gỗ lậu trên từ xã Na Mèo đã lọt qua 3 trạm kiểm lâm kiểm lâm tại Km61 ở xã Sơn Điện, Km16 ở xã Trung Hạ (thuộc Hạt kiểm lâm huyện Quan Sơn) và trạm kiểm lâm của Đội cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 2 ở ngã ba Đồng Tâm, xã Thiết Ống, huyện Bá Thước mà không bị phát hiện.

Theo Tuổi Trẻ