Ngày 24/4, tại phiên họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết trong thời gian tới, thành phố sẽ đón gần 10.000 người Việt ở nước ngoài từ vùng dịch về nước.

“Uớc tính khoảng 10.000 người Việt sẽ về. Sở Y tế liên hệ với Bộ Y tế, đại sứ quán các nước, nắm số người về TP HCM trong từng khoảng thời gian. Chúng ta không được bị động khi đón con em về, hạn chế tối đa việc cách ly tại nơi cư trú,” báo Vnexpress dẫn lời ông Phong.

Trước mắt, vào ngày 27/4, TP.HCM sẽ đón 300 du học sinh ở Hoa Kỳ trở về. Do đó, các sở ban ngành không được chủ quan, cần thực hiện mọi biện pháp để phòng dịch. Sau khi đón ở sân bay Tân Sơn Nhất, những người này cần được đưa thẳng về khu cách ly tập trung, hạn chế tối đa cách ly tại nơi cư trú.

Theo ông Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện thành phố có hơn 11.000 giường tại các khu cách ly tập trung, nhiều nhất là ký túc xá của trường Đại học Quốc gia TP.HCM với 8.000 giường; các quận, huyện có 1.000 giường.

Ngoài ra, Sở Y tế và Đại học Quốc gia cũng chuẩn bị thêm 7.000 giường trong khu ký túc xá. Trong trường hợp, sinh viên quay trở lại trường học, thành phố vẫn có nơi cách ly tập trung những người từ nước ngoài về. Các cơ sở cách ly khác tại nhiều trường quân sự của thành phố có khoảng 2.000 giường.

Ảnh chụp màn hình báo Vnexpress

Cũng trong ngày 24/4, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các hãng bay đã lên kế hoạch đón người Việt ở Mỹ, Canada, Nhật Bản, Pháp, Nga… về nước. Hành khách tự trả chi phí, sau khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài (hoặc Vân Đồn) ở phía Bắc, sân bay Tân Sơn Nhất (hoặc Cần Thơ) ở phía Nam, sau đó được đưa cách ly tập trung.

Theo CDC (Trung tâm kiểm soát bệnh tật) TP.HCM đến nay, thành phố ghi nhận 54 ca nhiễm Covid-19, 53 ca bình phục. Bệnh nhân còn lại là bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới. Tổng số trường hợp hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố là 36 trường hợp.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.