Sở Y tế TP. HCM gửi văn bản khẩn yêu cầu các cơ sở y tế tuyệt đối không được từ chối bệnh nhân đến khám chữa bệnh, đặc biệt là bệnh nhân nguy kịch.

Theo Thanh Niên, Sở Y tế TP. HCM yêu cầu ngành y tế phải đáp ứng các nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là khi người dân mắc các bệnh lý nặng cần được cấp cứu kịp thời.

Sở Y tế đề nghị tất cả các bệnh viện, vừa tuân thủ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh, cấp cứu cho người dân.

Cụ thể, đảm bảo trực đầy đủ theo 4 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính – hậu cần và trực bảo vệ – tự vệ. Đảm bảo thường trực đường dây nóng 24/24 để sẵn sàng ứng cứu trong trường hợp cần thiết.

Đồng thời, các đơn vị phải tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp nào.

“Nếu trong trường hợp trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh/người nhà người bệnh trước khi chuyển đi bệnh viện khác”, Sở Y tế đề nghị.

Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện phải duy trì hoạt động của khoa Cấp cứu, đảm bảo 24/7. Trường hợp bệnh viện bị phong tỏa, bệnh viện phải thông báo công khai để người dân biết.

Trước đó, ngày 9/7, Tuổi Trẻ đưa tin về trường hợp bệnh nhân N.T.N. (27 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP. HCM) bị ngất xỉu, được đưa đi cấp cứu nhưng có 4 bệnh viện không thể nhận. Khoảng 1 tiếng rưỡi chạy lòng vòng, đến bệnh viện thứ 5 mới được tiếp nhận.

Anh N. lần lượt được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện quận 1 cơ sở 2, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện 30-4, Bệnh viện ĐH Y dược… nhưng các nơi này đều không thể tiếp nhận bệnh nhân.

Khi đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, bệnh viện đã đóng cửa. Sang Bệnh viện Nhân dân 115 mới được tiếp nhận lúc 0h ngày 9/7. Rất may, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đến nay đã ổn định.