Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick ngày 10/11 tuyên bố ủng hộ Tổng thống Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD cho ai cung cấp bằng chứng gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua.

Trong thông cáo ngày 10/11, ông Patrick cho hay bất cứ ai cung cấp thông tin dẫn đến bắt giữ và truy tố về gian lận bầu cử tại Texas cũng như trên toàn nước Mỹ sẽ nhận được ít nhất 25.000 USD. Theo tờ Houston Chronicle, số tiền thưởng được trích từ quỹ vận động tranh cử của ông Patrick.

“Tôi ủng hộ những nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm phát hiện hành vi gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống và cam kết của ông ấy để đảm bảo mọi lá phiếu hợp pháp đều được tính, còn mọi lá phiếu bất hợp pháp đều bị loại bỏ”, phó thống đốc Patrick tuyên bố và nhấn mạnh rằng việc trì hoãn đếm phiếu bầu qua thư ở các bang khác “đặt ra nhiều câu hỏi về gian lận cử tri và tiềm ẩn các sai sót”.

Theo ông Patrick, việc theo đuổi vụ kiện gian lận bầu cử của Tổng thống Trump không chỉ quan trọng đối với việc xác định kết quả bầu cử mà còn cả với việc duy trì nền dân chủ và khôi phục lòng tin đối với các cuộc bầu cử trong tương lai.

Lời kêu gọi này được đưa ra dù đảng Cộng hòa của ông Patrick đang chiếm ưu thế tại viện lập pháp Texas và Tổng thống Donald Trump cũng giành chiến thắng tại tiểu bang này.

Cho đến nay, Tổng thống Trump chưa thừa nhận thua cuộc và đang theo đuổi nhiều vụ kiện tại các bang chiến trường. Luật sư của Tổng thống Trump, ông Rudy Giuliani mới đây đăng lên Twitter số điện thoại và trang web, kêu gọi những người ủng hộ cung cấp thông tin về việc gian lận.

Tuy nhiên, số điện thoại này ngay lập tức nhận được vô số cuộc gọi trêu đùa. Con trai của Tổng thống Trump, ông Eric Trump cáo buộc đảng Dân chủ đứng sau những cuộc gọi này.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên tiếng từ chối công nhận chiến thắng của ông Biden. Đồng thời ông Pompeo cam kết về quá trình chuyển giao sang nhiệm kỳ thứ hai của chính quyền ông Trump sẽ diễn ra suôn sẻ sau khi mỗi lá phiếu hợp pháp được kiểm đếm.