Chiều ngày 13/6, một chiếc xe bồn chở dầu phát nổ trên đường cao tốc G15, thuộc thành phố Ôn Lĩnh, Chiết Giang, Trung Quốc. Vụ nổ xảy ra liên tiếp làm một nửa ngôi làng gần đó hầu như bị phá huỷ. 

Từ các video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy vào khoảng 16h45 (giờ Bắc Kinh), ngày 13/6, một chiếc xe bồn chở dầu phát nổ khi đang di chuyển trên đường cao tốc Thẩm Dương – Hải Khẩu, gần ngôi làng Liangshan.

Theo chính quyền thành phố Ôn Lĩnh, vụ nổ làm một lượng lớn khí hoá lỏng thoát ra ngoài không khí và bay đến xưởng sản xuất gần đấy. Vụ nổ thứ hai đã xảy ra ngay sau đó khiến một nửa ngôi làng hầu như bị phá huỷ hoàn toàn. Nhà máy và các toà nhà cư dân bị sập, hàng chục ô tô bị thiêu rụi. 

Xe bồn chở dầu phát nổ trên cao tốc G15,
Thành phố Ôn Lĩnh, Chiết Giang, Trung Quốc vào ngày 13/6

Một người dân địa phương chia sẻ với tờ Tin tức Bắc Kinh: “Tiếng nổ giống như một trận động đất. Gần như tất cả các cửa sổ trong toà nhà dân cư đều bị vỡ”.

Thêm một ý kiến khác: “Sức ép của vụ nổ đã làm đồ đạc, thiết bị trong nhà họ bị hư hỏng, cây cỏ xung quanh thì bị thiêu cháy”, theo China Highway.

Lực lượng cứu hộ gồm 34 xe cứu hoả, với gần 500 lính cứu hộ đến hiện trường để dập tắt đám cháy và giải cứu những người mắc kẹt.

Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Tính tới thời điểm hiện tại, vụ nổ đã làm 19 người chết, 192 người bị thương, trong đó 24 người đang nguy kịch, theo tờ Nhân Dân Nhật Báo.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.