Ngày 29/7, Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội (LĐ-TB&XH) TP. HCM xác nhận thông tin có 240 ca test nhanh dương tính với Covid-19 tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức.

Báo Dân Việt thông tin, trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức hiện có 1.103 người đang được quản lý, chăm sóc. Đến thời điểm hiện tại, có 240 ca dương tính với Covid-19 qua test nhanh. Trong đó, 12 người là nhân viên làm việc tại trung tâm.

Trước mắt, Sở sẽ cho thành lập một ban quản lý, có bộ phận chuyên môn để quản lý, chăm sóc các bệnh nhân tại trung tâm, thành lập một khu cách ly tập trung F0 tại trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức, phối hợp với Trung tâm y tế TP. Thủ Đức để hỗ trợ thăm khám, lập danh sách để lấy mẫu xét nghiệm PCR cho những người có kết quả test nhanh dương tính và nhân viên làm việc tại trung tâm.

Trước đó, báo VnExpress đưa tin, TP. HCM đã lập bệnh viện điều trị người tâm thần mắc Covid-19. Thành phố thực hiện chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Tâm thần cơ sở 2 (địa chỉ F4/12 tỉnh lộ 10, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) thành Bệnh viện điều trị Covid-19 Lê Minh Xuân, dành riêng cho người bệnh tâm thần mắc Covid-19 .

Bệnh viện được tách thành hai khu vực riêng biệt, một khu vực để điều trị bệnh nhân không mắc Covid-19 và một khu vực tiếp nhận, điều trị bệnh nhân tâm thần là F0, với quy mô 100 giường (gồm 10 giường hồi sức cấp cứu). Bệnh viện hoạt động từ ngày 26/7.