Chiều 2/11, UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) xác nhận có sự việc ông Mai Văn Lợi – Trưởng thôn Cấp Sơn bị nhóm người hành hung phải nhập viện cấp cứu vì liên quan đến việc kê danh sách trao quà từ thiện từ đoàn ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ.

Thông tin ban đầu được báo Người Lao Động đăng tải, ngày 28/10, ca sĩ Thủy Tiên cùng đoàn cứu trợ đã về xã Cảnh Hóa trao quà ủng hộ cho tổng số 703 hộ dân địa phương này bị thiệt hại do đợt lũ lụt vừa qua. Mỗi hộ được tặng tiền mặt 6 triệu đồng.

Tại thôn Cấp Sơn, toàn thôn có hơn 200 hộ. Tuy nhiên, khi bình xét, Ban cán sự thôn thống nhất kê danh sách hơn 100 hộ bị thiệt hại nặng do lũ để nhận quà từ đoàn ca sĩ Thủy Tiên. Cho rằng việc trưởng thôn làm vậy bất công bằng nên một đối tượng đã gây hấn rồi hành hung ông Lợi.

Ông Lợi được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình để nhập viện cấp cứu. Sau hai ngày điều trị, ông Lợi đã được xuất viện, sức khoẻ ổn định.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Trước đó cũng tại xã Cảnh Hoá, báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 28/10, thôn Ngọa Cương có 69 hộ ngập lũ nên được nhận hỗ trợ. Sau khi người dân thôn Ngọa Cương nhận số tiền nói trên thì nhóm trưởng thôn đã đến thu lại toàn bộ số tiền.

Việc làm này của cán bộ thôn bị nhiều người dân trong thôn phản ứng. Thông tin vụ việc nhanh chóng lan trên mạng xã hội.

Cán bộ thôn Ngọa Cương giải thích chủ trương của thôn là chỉ cho dân nhận trực tiếp nếu là hàng hóa, còn nếu là tiền mặt thì thôn thu tiền lại là để đến cuối cùng sẽ chia lại cho dân theo thực tế thiệt hại. Hộ nào thiệt hại nhiều sẽ được chia nhiều.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Tĩnh – chủ tịch UBND xã Cảnh Hóa khẳng định ngay sau khi nắm sự việc xã này đã chỉ đạo thôn trả lại ngay. “Việc cán bộ thôn tự ý thu lại tiền nhu thế là không được, dù bất cứ lý do gì”, bà Tĩnh nói.