Tổng thống Trump đã thông báo trên Twitter của ông vào ngày 19/12 (giờ Mỹ) rằng Trung Quốc đã tấn công vào hệ thống bầu cử Mỹ.

Tổng thống Trump đã viết trên Twitter của ông rằng “Cuộc tấn công mạng trên các phương tiện truyền thông tin tức giả mạo lớn hơn nhiều so với thực tế. Tôi đã được thông báo đầy đủ và mọi thứ đều được kiểm soát tốt. Nhưng các phương tiện truyền thông này chỉ nói về Nga , Nga và Nga, mà hoàn toàn không nói về các cuộc tấn công của Trung Quốc. Tất cả là vì lợi ích đồng tiền“.

Ông viết thêm rằng “Họ đã tấn công những cỗ máy bỏ phiếu lố bịch của chúng ta trong suốt cuộc bầu cử. Bây giờ kết quả đã rõ ràng. Tôi đã thắng và đó là một chiến thắng lớn. Gian lận và tham nhũng trên phương tiện truyền thông trong cuộc bầu cử đã khiến nó trở thành nỗi ô nhục cho nước Mỹ”.

Cuộc chiến nào chống lại việc Trung Quốc tấn công vào bầu cử Mỹ

Tướng Flynn nói có cuộc tấn công của nước ngoài vào hệ thống bầu cử và an ninh Mỹ
Tướng Flynn nói rằng Trung Quốc đã tấn công vào hệ thống bầu cử Mỹ (ảnh chụp màn hình Youtube).

Trước đó, trong 1 chương trình phỏng vấn trên đài truyền hình Fox News; tướng Flynn, cựu Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ đã phát biểu cũng đã nói rằng “Chúng ta đang ở trong một cuộc chiến tranh thông tin”, thủ phạm chính “là Trung Quốc” và ĐCSTQ là “bậc thầy trong cuộc chiến đó”.

Ông nói: “Chúng ta đang ở trong một giai đoạn rất, rất nguy hiểm ngay bây giờ đối với đất nước của chúng ta”. Lý do của tuyên bố này hệ thống bầu cử và các hệ thống khác của Mỹ đã bị nước ngoài thâm nhập, đặc biệt là từ Trung Quốc.

Giới quan sát dự đoán rằng có lẽ chính vì việc đã có được các bằng chứng về việc Trung Quốc tấn công vào bầu cử Mỹ và các hệ thống chính quyền của Mỹ mà trong 2 ngày qua, cả Bộ thương mại và Bộ Ngoại giao Mỹ đã có văn bản chính thức công bố lệnh trừng phạt đối với các công ty của Trung Quốc. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung này ở 2 bài dưới đây.