Đương kim tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Nevada là “hầm chứa Phiếu Giả”; khẳng định sẽ tiếp tục điều tra Wisconsin và Pennsylvania; đồng thời nói sẽ “thắng lớn” ở Georgia.

Trong 24 giờ qua, ông Trump đã đăng và chia sẻ tới 29 bài viết/video trên trang Facebook “Donald J. Trump”. Tất cả các bài viết này đều có nội dung liên quan tới cuộc bầu cử. Trong đó, đáng lưu ý nhất là nội dung liên quan tới các vụ kiện tại các bang có số phiếu đại cử tri lớn; bao gồm Wisconsin, Pennsylvania, Georgia và cả bang Nevada.

“Số lượng phiếu cần phải kiểm định lại thậm chí còn nhiều hơn dự đoán ban đầu. Một số lượng rất lớn phiếu đã bị can thiệp. Hãy chờ xem!”, ông viết trên Facebook.

Chỉ 1 giờ sau, ông Trump viết tiếp: “Nevada hóa ra là hầm chứa Phiếu Giả. Matt Schlapp và Adam Laxalt đang điều tra, khi kết quả được công bố, nó sẽ cực kỳ sốc!”.

Loạt thông tin được ông Trump đăng tải tiếp theo trên mạng xã hội cũng hé lộ nhiều bất ngờ về cuộc bầu cử Mỹ 2020:

“Tình hình ở Wisconsin cũng rất tốt. Cần một chút thời gian về mặt pháp lý. Sẽ sớm có diễn biến mới! Reince Priebus, Sean Duffy”.

“Pennsylvania ngăn chặn chúng ta theo dõi quá trình kiểm phiếu. Không thể tin nổi và bất hợp pháp ở nước Mỹ”.

“Sẽ thắng lớn ở Georgia, giống như nó đã từng xảy ra ở Đêm Bầu cử!”

Tổng thống Trump cũng chỉ trích các hãng truyền thông “Fox News, Quinnipiac, ABC/WaPo, NBC/WSJ thật sai lầm khi can thiệp vào cuộc Bầu cử. Họ đã đi quá xa trong cuộc bỏ phiếu. Việc này có thể được coi là Can thiệp Bầu cử. ABC/WaPo đã hạ 17 điểm của tôi ở Wisconsin, ngay trước ngày bầu cử, và TÔI THẮNG! Tại Iowa, các cuộc thăm dò hạ của tôi 4 điểm, và tôi thắng với 8,2%! Fox News và Quinnipiac sai hoàn toàn. Cuộc thăm dò tệ hại nhất từ trước tới nay, và 4 năm sau họ sẽ tiếp tục làm thế. Điều này còn kinh khủng hơn cả việc chèn ép người bỏ phiếu và tài chính cho chiến dịch bầu cử”.

Trump tuyên bố: ‘Bộ máy hành chính quan liêu sẽ hủy hoại hàng triệu sinh mạng’

Không chỉ vậy, ông Trump còn đề cập tới việc nghiên cứu và sản xuất vaccine và khẳng định lợi thế về phần mình. Ông cho biết “Pfizer và những công ty khác sẽ chỉ thông báo Vaccine sau ngày Bầu cử; bởi vì họ không đủ dũng cảm để thông báo trước. Tương tự, FDA cũng cần phải thông báo từ sớm; không phải vì mục đích chính trị, mà để cứu tính mạng người dân!”

“Nếu ông Joe Biden là tổng thống, mọi người sẽ không thể có Vaccine trong 4 năm tới; hay được FDA thông qua sớm như vậy. Bộ máy hành chính quan liêu sẽ hủy hoại hàng triệu sinh mạng!”

“FDA và đảng Dân chủ không muốn cho tôi CHIẾN THẮNG với Vaccine; nên 5 ngày sau thông tin về vaccine mới xuất hiện – Như tôi đã nói từ trước!”

Đặc biệt, ông chủ Nhà Trắng đã nhận được gần 1 triệu lượt like với thông báo mới nhất về Vaccine: “THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN THẮNG LỚN, SẮP CÓ VACCINE. BÁO CÁO 90% HIỆU QUẢ. TIN QUÁ TUYỆT VỜI!”

Được biết, ông Trump và đội ngũ pháp lý của ông đã bắt đầu “cuộc chiến pháp lý”; để kiểm tra hoặc kiểm đếm lại số phiếu ở một số bang quan trọng. Qua đó cho thấy khả năng ông Trump vẫn có cơ hội lật ngược tình thế và thắng cử.