Cựu giám đốc tình báo quốc gia Mỹ, tướng Michael Flynn lên tiếng rằng Hoa Kỳ đang ở giữa “trận chiến giữa Thiện và Ác”.

Theo Epoch Times vào ngày 10/12, tướng Flynn đã viết rằng “Trận chiến mà chúng ta đang bị cuốn vào không thể giải quyết được chỉ bằng những vũ khí của con người. Nó cần có sự can thiệp của Chúa. Vì trong cuộc chiến chống lại thế lực của cái ác, chỉ có Chúa mới có thể giành được chiến thắng”.

Tướng Flynn khẳng định Hoa kỳ là dưới quyền của Chúa

Tướng Flynn là cựu giám đốc tình báo quốc gia của Hoa Kỳ. Ông là người ủng hộ cho Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2016, dù trước đó ông là đảng viên lâu đời của Đảng Dân chủ. Ông từng là cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump.

không có thế lực nào có thể ngăn cản Tổng thống Trump ở lại Nhà trắng"
Tướng Lynn, cố vấn an ninh quốc gia lần thứ 25 của Hoa Kỳ (ảnh chụp màn hình SOH)

Tướng Flynn là người ủng hộ những tuyên bố gian lận bầu cử của Trump. Ông nói: “Và với tư cách là công dân Mỹ, chúng ta không được chấp nhận hồi kết của sự độc lập của chính mình”; “Người dân Mỹ chúng ta tự hào tuyên bố rằng Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là ‘một quốc gia dưới quyền của Chúa’”.

Flynn viết trong bài báo rằng: “Chúng tôi không muốn một thế giới bị cai trị bởi những bạo chúa mà không ai bầu chọn. Chúng tôi không muốn những kẻ muốn có quyền lực đến tiêu diệt chúng tôi”; “Chúng tôi hiểu kế hoạch của họ là gì, đó chính là loại bỏ bất đồng chính kiến, chịu khuất phục trước những lời chỉ trích và cấm đoán những ai không phục tùng chế độ độc tài của‘ trật tự thế giới mới ’một cách vô điều kiện’”.

Tướng Michael Flynn nói thêm rằng nếu những “bạo chúa” mà ông đang đề cập đến sẽ “không thành công nhờ sự tuyên truyền rầm rộ của các phương tiện truyền thông mang danh chính thống. Họ sẽ không ngần ngại dùng thủ đoạn lừa dối, phản bội, khai man và kiểm duyệt”.

Tướng Flynn lên tiếng về cái ác và sự lựa chọn cần thiết trước trận chiến này

Ông nhấn mạnh rằng “Đừng quên điều đó bởi những tội ác họ đã gây ra. Họ đã vi phạm luật pháp của chúng ta; họ đã phản bội dân tộc của chúng ta và lời thề phục vụ đất nước của chúng ta, lời thề giữ gìn, bảo vệ và bảo vệ Hiến pháp”.

Tướng Flynn nói thêm rằng người Mỹ nên “cầu nguyện ngay bây giờ” để sự thật được tiết lộ, “cùng với một kỷ nguyên mới của lòng yêu dân tộc Mỹ.”

Ông đã viết một cách mạnh mẽ rằng: “Nếu ngày nay chúng ta không giành được công lý từ các quan chức được bầu của chúng ta; nếu Hợp chủng quốc Hoa Kỳ không biết lựa chọn giữa việc bảo vệ luật pháp và hợp pháp hóa một cuộc đảo chính chống lại công dân của mình, quốc gia của chúng ta sẽ từ bỏ trách nhiệm đối với người Mỹ và vai trò quốc tế của mình”

Bài viết của ông được đăng tải sau vài ngày khi thẩm phán quận Emmet Sullivan đã bác bỏ vụ kiện chống lại Flynn. Sullivan viết rằng việc bác bỏ này là do lệnh ân xá của Tổng thống Trump chứ không phải do đề nghị của Bộ Tư pháp vào đầu năm 2020 sau khi có tiết lộ về cách các nhân viên thực thi pháp luật liên bang xử lý vụ việc của Flynn.

Tướng FLynn "không có thế lực nào có thể ngăn cản Tổng thống Trump ở lại Nhà trắng"
Tướng Michael Thomas Flynn đóng vai trò quan trọng trong việc định hình Chiến lược chống khủng bố của Hoa Kỳ và triệt phá mạng lưới nổi dậy trong cuộc chiến ở Afghanistan và Iraq. Ông đã được giao nhiều nhiệm vụ tình báo cấp cao về vũ khí chiến đấu, hoạt động thông thường và đặc biệt (ảnh chụp màn hình The NYT).

Cáo buộc trước đây đối với tướng Flynn

Vào ngày 25/11/2020, Tổng thống Trump đã ân xá cho tướng Flynn “vì lẽ ra ông ấy không bao giờ bị truy tố”, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết. Trước đây ông Flynn nằm trong số các cựu trợ lý của Tổng thống Trump bị kết án trong cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Theo truyền thông quốc tế, tướng Flynn là nạn nhân của đòn thù chính trị của chính quyền Obama năm 2016 nhằm phủ nhận tính chính danh của chính quyền kế nhiệm do ông Trump đứng đầu với các cáo buộc không có căn cứ về sự cấu kết của Nga.

Một cuộc điều tra kéo dài 22 tháng của Bộ Tư pháp đã đưa ra kết luận vào năm 2019 là không có bằng chứng xác thực rằng ông Trump hoặc bất kỳ cộng sự nào của ông đã âm mưu với Điện Kremlin để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016.