Khoảng 18h ngày 25/5, tại xã Kim Long, Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra vụ đổ sập tường nhà khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc được báo Tuổi Trẻ đăng tải, 3 nạn nhân tử vong gồm: Ông Chu Minh Q. (43 tuổi, ở TP. Vĩnh Yên), ông Nguyễn Văn L. (40 tuổi, ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo) và chị Hoàng Thị Th. (25 tuổi, ở xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên).

Nạn nhân bị thương trong vụ việc là chị Hoàng Thị L. (22 tuổi, ở TP. Vĩnh Yên), được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Được biết chiều 25/5, 4 người kể trên qua giúp đỡ người dân dọn dẹp nhà cửa sau khi bị ảnh hưởng bởi cơn mưa lớn trên địa bàn thì bất ngờ tường nhà đổ sập, đè lên khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương nhẹ.

tường nhà đổ sập
Ảnh chụp màn hình trên báo VietNamNet.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Phúc được báo VietNamNet đăng tải, từ ngày 21/5 đến sáng 23/5, trên địa bàn tỉnh này có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Những địa phương có tổng lượng mưa lớn nhất là huyện Tam Đảo với 321mm, TP. Vĩnh Yên 268mm, huyện Tam Dương trên 249mm.

Tình trạng mưa, ngập tại TP. Vĩnh Yên khiến nhiều tuyến đường ở thành phố này bị ngập sâu khiến giao thông tê liệt hoàn toàn.

Tại huyện Tam Đảo, nước chảy xiết và dâng cao tại các hồ suối. Một số đoạn đường bị sạt lở, nhiều nhà dân và gia súc, gia cầm bị ngập trong nước. Tình trạng ngập lụt đặc biệt nặng diễn ra tại các xã Đại Đình, xã Hồ Sơn, xã Bồ Lý và thị trấn Hợp Châu.