Từ khi ông Biden tiếp quản kênh Youtube của Nhà Trắng (The White House) tới nay, tất cả video đăng lên đều có lượng người không thích (dislike) vượt gấp nhiều lần số người thích (like).

Điều này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Ví dụ, cư dân mạng Charlie thống kê: Các video của kênh The White House có tỷ lệ “không thích” nhiều gấp ít nhất 3 lần lượt “thích”.

Đơn cử, video tường thuật về lễ nhậm chức của ông Biden có lượng người không thích là gần 70.000, gấp 5 lần lượng người thích.

Chính quyền Biden đã khóa chức năng bình luận vào các video trên kênh Youtube The White House. Vì vậy không rõ bình luận của cư dân mạng là như thế nào về các video này. Tuy nhiên, lượng “không thích” gấp nhiều lần lượng “thích” tại tất cả các video: Điều này phần nào cho thấy mức độ “mất lòng dân” của tân Tổng thống Biden.

Ông Biden trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ; dù có nhiều dấu hiệu cho thấy khả năng ông giành chiến thắng nhờ gian lận bầu cử. Các chuyên gia đã chỉ ra dấu hiệu cho thấy máy kiểm phiếu dominion có thể đã lấy cắp nhiều lượng phiếu từ Tổng thống Trump sang cho ông Biden. Ngoài ra còn có tình trạng gian lận phiếu bầu thông qua các lá phiếu gửi qua thư.

Kết quả là ông Biden có 80 triệu phiếu bầu – số phiếu cao nhất trong lịch sử bầu cử Mỹ. Nhưng lượng người “không thích” ông trên Youtube không cho thấy điều đó.

“Ông ta mà giành được 80 triệu phiếu là điều thật là nực cười”, cư dân mạng Reversechapter bình luận.

Video ông Joe Biden nhậm chức có gần 70.000 người không thích, gấp 5 lần số người thích
Video ông Joe Biden nhậm chức có gần 70.000 người không thích, gấp 5 lần số người thích (ảnh do cư dân mạng chia sẻ trên Twitter).

Cư dân mạng Anthony Larme viết: “Nói về ‘mức độ được lòng dân’ của Joe Biden, các bạn đã nhìn thấy tỷ lệ thích / không thích trên mỗi video của kênh YouTube chính thức của Nhà Trắng chưa? Nó thật là hài hước và trái ngược với luận điệu ’80 triệu phiếu bầu’ (của ông ấy)”.

Nhân viên của ông Biden khả năng đã xóa video lễ nhậm chức ra khỏi kênh The White House. Hiện giờ, trong danh sách video của The White House không còn video này.

Tỷ lệ “không thích” áp đảo ở mọi video mà chính quyền Biden đăng lên; mặc dù Youtube đã xóa bớt lượng “không thích” dành cho video của ông Biden. The Epoch Times đưa tin, Youtube đã xóa bớt số lượng “không thích”; với lý do là một số lượt chọn là không xác thực.

Youtube, thuộc sở hữu của Google, cũng như nhiều nền tảng mạng xã hội khác đã ngăn chặn các tài khoản của Tổng thống Trump và những người ủng hộ ông. Dù vậy, gã khổng lồ công nghệ này không ngăn được sự chú ý của cư dân mạng với sự xuất hiện của ông Trump.

Trái ngược với các video của ông Biden, video ông Trump rời Nhà Trắng trở về nhà ở Florida có gần 4 triệu lượt xem, 145.000 lượt thích và chỉ có 4.500 lượt không thích, theo thống kê của The National Pulse.

Video ông Trump rời nhiệm sở trở về Florida có gần 4 triệu lượt xem (ảnh chụp màn hình Youtube).
Video ông Trump rời nhiệm sở trở về Florida có gần 4 triệu lượt xem (ảnh chụp màn hình Youtube).

Đảng Dân chủ đang xúc tiến lộ trình luận tội ông Trump, dù ông đã mãn nhiệm. Mục tiêu của Đảng Dân chủ là nhằm đạt được lệnh cấm ông Trump vĩnh viễn không được tham gia tái tranh cử.