Va chạm giữa nhân viên CDC Hải Dương và người dân xảy ra sáng nay (21/7) tại điểm xét nghiệm Covid-19 khu vực Trung tâm Văn hóa Xứ Đông (TP Hải Dương).

Giám đốc Sở Y tế Hải Dương nói trên báo Dân Trí, sáng nay tại điểm xét nghiệm Trung tâm Văn hóa Xứ Đông rất đông người tập trung. Người dân kéo đến từ đầu giờ sáng, đặc biệt là các lái xe tải; gây ra tình trạng quá tải. Vì vậy, đã xảy ra bức xúc giữa các bên trong lúc làm thủ tục xét nghiệm.

“Tôi nghe có nghe báo cáo, một bên đòi làm nhanh, dẫn đến cãi chửi nhau. Vì vậy, ông này (một cán bộ CDC Hải Dương – Pv) đã cầm con dao dùng cắt dây để căng giữ khoảng cách tại điểm xét nghiệm xô xát làm người kia bị thương”, Giám đốc Sở Y tế Hải Dương thông tin.

Về sự việc này, báo Vietnamnet cho biết thêm một số chi tiết: Khi chờ lấy mẫu, có một người đàn ông đã dùng điện thoại phát trực tiếp lên Facebook, với nhiều lời lẽ thiếu chuẩn mực về việc xét nghiệm.

Thấy vậy, một nhân viên CDC Hải Dương, tên là Khánh đã đến nhắc nhở. Hai bên lời qua tiếng lại, ông Khánh chạy ra xe máy lấy con dao dài khoảng 20 cm và đuổi người vừa chửi mình. Hậu quả, người đàn ông đi xét nghiệm bị thương ở bàn tay trái, chảy nhiều máu.

Sau khi xảy ra vụ việc, một số người dân có mặt tại hiện trường đã ghi hình và phát lên mạng xã hội. Theo video của người dân cung cấp, tại sân nhà văn hóa còn con dao ông Khánh đâm người xét nghiệm. Một lúc sau, công an tới bao vây hiện trường.

“Đâm xong anh này chạy vào trong nhà văn hóa”, một nhân chứng cho biết.

Sự việc này khiến buổi lấy mẫu xét nghiệm phải bỏ dở.